ไร้คอนเซปต์

Smart Phone Club & Computer Webmaster Programmer => Apple Club : คลับของคนใช้ Mac, iPhone, iPod, iPad => ข้อความที่เริ่มโดย: [ i ] - T i M E ที่ มิถุนายน 29, 2009, 09:26:01 PMหัวข้อ: AKVIS ArtSuite ตกแต่งภาพแบบอาร์ทๆ สไตล์แมคยูสเซอร
เริ่มหัวข้อโดย: [ i ] - T i M E ที่ มิถุนายน 29, 2009, 09:26:01 PM
(http://macdd.com/macddv3/images/stories/news_update/AKVIS-ArtSuite/big-2.png)

Program  For  Mac

อีกครั้งที่ทางทีมงาน MacDD จะขอแนะนำ โปรแกรมที่ช่วยเพิ่มเติมสีสันให้ภาพถ่าย ที่มีชื่อว่า AKVIS ArtSuite โดยโปรแกรมนี้ ผู้ใช้งานสามารถใส่กรอบภาพแบบต่างๆ หรือเพิ่มเติมเอฟเฟกให้กับภาพ ซึ่งตัวโปรแกรมจะมีรูปร่างหน้าตาและวิธีการใช้งานอย่างไร ติดตามกันเลยครับ

(http://macdd.com/macddv3/images/stories/news_update/AKVIS-ArtSuite/01.png)

เมื่อเปิดโปรแกรม AKVIS ArtSuite ขึ้นมา ก็จะเจอหน้าต่างของโปรแกรมที่ถูกแบ่งส่วนการทำอย่างชัดเจน ซึ่งหลักๆ ก็คือหน้าต่างแสดงภาพ Before และ After โดยเป็นภาพก่อนและหลังจากใส่เอฟเฟกต่างๆ แล้ว ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ใช้งานโปรแกรมได้เห็นถึงความแตกต่างของภาพนั้นเอง

(http://macdd.com/macddv3/images/stories/news_update/AKVIS-ArtSuite/02.png)

จากนั้นก็ทำการนำรูปที่ต้องการจะตกแต่งเข้ามาในโปรแกรม โดยไปที่เมนูบาร์ด้านบน แล้วเลือกที่คำสั่ง File - Open แล้วจะมีหน้าต่างขึ้นมาให้เลือกโฟล์เดอร์ที่จัดเก็บรูปเอาไว้ นอกจากนี้ผู้ใช้งานสามารถลากรูปที่ต้องการมาใส่ในโปรแกรมได้เลยเหมือนกัน

(http://macdd.com/macddv3/images/stories/news_update/AKVIS-ArtSuite/03.png)

หลังจากที่ได้รูปแล้วก็มาถึงขึ้นตอนการใส่เอฟเฟกต่างๆ ให้กับภาพที่เลือกมา ซึ่งหน้าต่างของโปรแกรม AKVIS ArtSuite ด้านซ้ายมือจะแสดงเครื่องมือในการทำงาน ก่อนอื่นก็ต้องเลือกรูปแบบของเอฟเฟกเสียก่อน โดยจะมีรูปแบบต่างๆ ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใส่กรอบภาพให้กับรูป หรือเอฟเฟคที่มุมภาพ แล้วแต่ละรูปแบบเอฟเฟกนั้นจะมีวิธีการปรับแต่งที่แตกต่างกันออกไป และหลังจากที่เลือกรูปแบบเอฟเฟกและปรับแต่งจนเป็นที่พอใจแล้ว ก็ให้คลิ๊กที่เครื่องหมาย Play ด้านมุมขวาบน เพื่อให้โปรแกรม AKVIS ArtSuite แสดงผลเป็น After ที่เป็นภาพที่ใส่เอฟเฟกแล้วนั้นเอง

(http://macdd.com/macddv3/images/stories/news_update/AKVIS-ArtSuite/04.png)

นี้คือการใส่เอฟเฟกรูปแบบ Classic Frame ซึ่งในเอฟเฟกนี้สามารถปรับแต่ง เลือกรูปแบบของกรอบภาพได้ โดยคลิ๊กที่ภาพของกรอบภาพเล็กๆ ทางด้านซ้าย แล้วจะมีหน้าต่างปรากฏรูปแบบของกรอบภาพต่างๆ ขึ้นมาให้เลือก นอกจากนี้ยังเลือกที่กำหนดรูปแบบของภาพว่าให้ขอบภาพพอดีกับกรอบหรือให้กรอบภาพทับขอบของกรอบภาพไปเลย ที่สำคัญคือปรับแต่งความเข้ม ความจางของสีกรอบภาพได้ด้วย

(http://macdd.com/macddv3/images/stories/news_update/AKVIS-ArtSuite/05.png)

มาถึงขั้นตอนการเซฟก็ให้ไปที่เมนูบาร์เลือกที่คำสั่ง File - Save ซึ่งโปรแกรมก็จะปรากฏหน้าต่างที่คุ้นเคยเหมือนๆ กันทุกโปรแกรมขึ้นมา คือให้ตั้งชื่อ สถานที่จัดเก็บภาพ และ ฟอร์แมตของภาพ ซึ่งสามารถเลือกได้ 3 รูปแบบคือ JPG, PNG, BMP แล้วทั้งหมดนี้ก็คือโปรแกรม AKVIS ArtSuite โปรแกรมที่แมคยูสเซอร์ควรมีติดเครื่องไว้

System Requirements
Mac OS X 10.3 or later
RAM 512; resolution 1024x768
Download (http://www.apple.com/downloads/macosx/imaging_3d/akvisartsuite.html)

ที่มา : http://www.macdd.com/macddv3/index.php/home.html