ไร้คอนเซปต์

Smart Phone Club & Computer Webmaster Programmer => ถาม-ตอบปัญหา คอมพิวเตอร์ => ข้อความที่เริ่มโดย: icemilk ที่ กันยายน 12, 2009, 12:38:40 AMหัวข้อ: Mozilla ส่ง patch อุดช่องโหว่ใน Firefox 3.5 และ 3.0
เริ่มหัวข้อโดย: icemilk ที่ กันยายน 12, 2009, 12:38:40 AM
Mozilla ส่ง patch อุดช่องโหว่ใน Firefox 3.5 และ 3.0

(http://mozillalinks.org/wp/wp-content/uploads/screenshot-welcome-to-firefox-mozilla-firefox.png)
เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทีมผู้พัฒนาของ Mozilla ได้เปิดให้ผู้ใช้ได้ทำการดาวน์โหลดเวอร์ชั่นอัพเดตล่าสุดของเวบบราวน์เซอร์ ในสังกัดอย่าง Firefox ซึ่งได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน รวมถึงปรับปรุงแก้ไขช่องโหว่ในเรื่องของระบบรักษาความปลอดภัยกว่า 3 จุด ซึ่งอยู่ในขั้นวิกฤต

โดย Mozilla ได้ทำการส่งซอฟท์แวร์อัพเดตการทำงานของเวบบราวน์เซอร์ Firefox 3.5 และ 3.0 เวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ออกมาเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งจะใช้ชื่อว่า Firefox 3.5.3 และ 3.0.14 ตามลำดับ โดยในเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่นี้ ได้มีการแก้ไขข้อบกพร่องในการทำงาน 3 จุดหลักๆด้วยกัน ซึ่งผู้ใช้จะสามารถดาวน์โหลดเวอร์ชั่นปรับปรุงนี้ได้ผ่านทางเมนู Help โดยเลือกที่ Check for Updates หรือสามารถดาวน์โหลดได้โดยตรงผ่านทางเวบไซต์ของต้นสังกัดได้อีกด้วย ซึ่งถึงแม้ว่า Mozilla จะยังคงให้การสนับสนุน Firefox เวอร์ชั่น 3.0 อยู่ แต่ก็พยายามผลักดันให้ผู้ใช้เปลี่ยนไปใช้ Firefox ในเวอร์ชั่น 3.5 แทน เนื่องจากวางแผนที่จะทำการหยุดการสนับสนุน Firefox 3.0 นี้ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดย Firefox 3.5 นี้ ได้เปิดให้ดาวน์โหลดมาตั้งแต่เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งจะสามารถรองรับการทำงานที่มากขึ้นกว่าในเวอร์ชั่น 3.0 พร้อมทั้งมีการประมวลผลของ JavaScript ที่เร็วกว่าอีกด้วย

ข่าว : Pantip News