ไร้คอนเซปต์

Smart Phone Club & Computer Webmaster Programmer => Apple Club : คลับของคนใช้ Mac, iPhone, iPod, iPad => ข้อความที่เริ่มโดย: แมวอ้วล ที่ สิงหาคม 23, 2010, 06:14:09 PMหัวข้อ: Kevin Rose ฟันธง! Apple iTV จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง!
เริ่มหัวข้อโดย: แมวอ้วล ที่ สิงหาคม 23, 2010, 06:14:09 PM
(http://geek-gaming.com/wp-content/uploads/2010/02/KevinRose.jpg)

นี่ก็น่าสนใจเหลือเกินสำหรับบทวิเคราะห์ จากเจ้าพ่อวงการข่าวลือเกี่ยวกับ Apple อย่าง Kevin Rose เจ้าของเว็บไซต์ digg.com (http://digg.com) เมื่อล่าสุดได้ออกมาพูดถึง Apple iTV ที่พักหลังๆ ข่าวเริ่มจะซาๆ ลงไป (เนื่องจากเจอกระแส iPad 7? และ New iPod Touch เข้าไป) โดยได้กล่าวถึงเหตุผลของการที่มันจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างใว้ดัง นี้

    * - iOS TV Applications: เราน่าจะได้เห็นโปรแกรมที่อยู่ในตลาดของ iPhone/Pad แต่มาในรูปแบบของทีวี เช่น การแชร์วิดีโอ/การ streaming/โปรแกรมสำหรับบันทึกสื่อต่างๆ, โปรแกรมอ่านข่าวแบบ interactive  และที่เจ๋งที่สุดคือ ?เกมส์?
   * - สถานีโทรทัศน์รูปแบบใหม่: ด้วยระบบ iAds ของ Apple จะทำให้เจ้าของสื่อและข่าวสารต่างๆ อาทิเช่น ABC, NBC และอื่นๆ สามารถส่งเนื้อหาและข่าวสารของพวกเขาเข้าสู่ระบบทีวีบ้านได้ทันที โดยสร้างรายได้จาก iAds เป็นหลัก โดยนี่จะเป็นการฝังระบบ TV แบบเก่าทั้งเป็น โดยผู้ใช้งานสามารถเสียเงินเพื่อดูเนื้อหาหรือคอนเทนท์เท่าที่พวกเขาต้องการ เท่านั้น (On Demand)
   * - การแชร์รูปภาพและวิดีโอ: หาก มีการเปิดตัวที่ราคา $99 จริงๆ ก็เป็นไปได้ว่าญาติทุกคนของเราจะมี iTV ประจำบ้านใว้หลังละ 1 เครื่อง และลองคิดดูสิว่า การส่งรูปภาพของเราไปให้พวกญาติๆ ของเราดูผ่านทาง iPhone ไปยัง TV บ้านจะง่ายเพียงแค่กดปุ่มเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น
    * - การใช้งาน iPad เป็นรีโมทขนาดยักษ์: iPad จะกลายมาเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญของ iTV คุณจะสามารถแก้ไขวิดีโอ ควมคุมเกมส์ และใช้งานประสบการณ์ใหม่ๆ รวมกับทีวีได้ ลองคิดดูสิว่าคุณกำลังดูรายการกีฬาอยู่บนทีวี แล้ว iPad ในมือของคุณก็มีอีกมุมกล้องหนึ่งของสนามให้ดูมันจะดีแค่ไหน

ทั้งหมดนี้ทาง Kevin Rose ก็ได้ทิ้งท้ายใว้ว่า ให้จับตามองในงาน Event พิเศษที่ Apple น่าจะจัดขึ้นในเดือนกันยายนใว้ให้ได้ เพราะน่าจะมีการพูดถึง iTV ในงานนี้

(http://images.appleinsider.com/itv-protoshot-front.gif)


เพิ่มเติมจาก TMU:

สำหรับบทวิเคราะห์จากทาง Kevin Rose ซึ่งถือได้ว่า เมื่อพี่แกออกมาฟันธง หรือชี้แนะอะไรเมื่อไหร่ มักจะไม่พลาด และทางเมืองนอกก็ให้น้ำหนักกับสิ่งที่ Kevin Rose พูดค่อนข้างมาก นั่นหมายความว่า เราน่าจะมีลุ้นได้เห็น Apple iTV เร็วๆ นี้เหมือนกัน ส่วนในแนวคิดที่ Kevin Rose ได้เสนอการใช้งาน iTV ในรูปแบบต่างๆ ก็ฟังดูมีเหตุผลอยู่เอาการ เช่นด้านสถานีโทรทัศน์แบบใหม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมาก เพราะโดยส่วนตัวแล้วคิดว่าทาง Apple คงไม่ได้ออกแบบ iAds มาเพื่อใช้งานบน iPhone และ iOS Device ต่างๆ เพียงอย่างเดียวแน่นอน ซึ่งหากนำระบบ iAds มาใช้กับ iTV จริงๆ ก้เรียกได้ว่าตอบโจทย์เหตุผลที่ต้องมี iAds สุดๆ

ส่วนทางด้านการควบคุมด้วย iPad นั้นก็มองได้หลายๆ ทางว่า ไม่น่าจะใช่แค่ iPad แต่อาจจะเป็นอุปกรณ์ iOS ทั้งหมดที่มี Sensor ตรวจจับความเคลื่อนไหว เช่น iPod Touch, iPhone หรือแม้แต่อาจจะมีการออก iPod รุ่นใหม่เพื่อนำมาใช้เป็นรีโมทควมคุม iTV โดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวถึงหน้าจอ Multi-touch ขนาด 1.7? ที่ยังเป็นปริศนาอยู่ว่ามันจะคืออะไร ซึ่งก็น่านำมาคิดถึงเรื่องการใช้เป็นรีโมทของ iTV เหมือนกัน

ติดตามความเคลื่อนไหวของ Kevin Rose ได้ที่ : http://twitter.com/kevinrose (http://twitter.com/kevinrose)

ref: kevinrose.com  (http://kevinrose.com)

News Credit by Thai Mac Updaite


หัวข้อ: Re: Kevin Rose ฟันธง! Apple iTV จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง!
เริ่มหัวข้อโดย: AMSEAz ที่ สิงหาคม 23, 2010, 06:42:30 PM
apple จะออกอะไรนัดหนานะ  !ssm1

ซื้อ iphone4 ตังก้อจิหมดแย้วว  !ssm7


หัวข้อ: Re: Kevin Rose ฟันธง! Apple iTV จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง!
เริ่มหัวข้อโดย: แมวอ้วล ที่ สิงหาคม 23, 2010, 06:58:01 PM
ต่อไปก็คงมี icar ikitchen ihome ifood iติม iบ้า  !ยิปปี้


หัวข้อ: Re: Kevin Rose ฟันธง! Apple iTV จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง!
เริ่มหัวข้อโดย: Tongtang Media Group. ที่ สิงหาคม 26, 2010, 03:15:56 AM
ไม่เคยได้ลองแตะ Apple TV เลยไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง แต่คิดว่าน่าจะต่างกับพวก WD TV หรือ PlayON HD อยู่พอสมควร
แต่อย่างว่าแหล่ะคับ ทีวีบ้านเราต้องโล่ะระบบเก่าทิ้งให้หมดถึงจะได้ใช้ HDTV แบบเต็มตัว