ไร้คอนเซปต์

ทั่วไป => ทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: Fan ที่ ตุลาคม 19, 2012, 03:31:15 PMหัวข้อ: "บอดี้แสลม" ลุยคอนเสิร์ตในคุก ปลุกกำลังใจนักโทษ
เริ่มหัวข้อโดย: Fan ที่ ตุลาคม 19, 2012, 03:31:15 PM
"บอดี้แสลม" ลุยคอนเสิร์ตในคุก ปลุกกำลังใจนักโทษ

(http://news.impaqmsn.com/imagelib/102012/1e43d411509e2ff.jpg)

ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ ตูน บอดี้สแลม ขึ้นเวทีทอล์คโชว์กับ "เจาะใจ เดอะโมเม้นต์ 3" ทอล์คโชว์ผ่านภาพยนตร์ ครั้งแรกของเมืองไทย ซึ่งตูน จะมาจับคู่ทำภารกิจสร้างแรงบันดาลใจกับ ป๋าเต็ด-ยุทธนา ทำ "คอนเสิร์ตในคุก" เพื่อให้ความหวังและกำลังใจกับนักโทษในเรือนจำ โดยภาพคอนเสิร์ตในคุกจะถูกทำเป็นภาพยนตร์แล้วฉายในทอล์คโชว์ "เจาะใจ เดอะโมเม้นต์ 3" วันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย

ตูน บอดี้สแลม เล่าที่มาของการทำคอนเสิร์ตในคุกว่า "ก่อนหน้านี้ผมเคยได้รับจดหมายฉบับหนึ่งเขียนจากในเรือนจำส่งมาหาผมว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจจากเพลง "ความเชื่อ" ทำให้เขาอยากออกไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ซึ่งผมคิดว่าคนที่อยู่ข้างในนั้นคงมีคนที่คิดแบบนี้เหมือนกัน อยากออกมาเปลี่ยนตัวเองเพราะได้รับพลังจากเพลงของเรา ดังนั้นถ้าเราจะเป็นส่วนเล็กๆ ของสังคมช่วยผลักดันพลังความดีให้งอกเงยจะเป็นสิ่งที่ดีมาก

"เลยปรึกษากับป๋าเต็ด ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการทำคอนเสิร์ต เราจึงลงตัวที่การทำคอนเสิร์ตในคุก ความรู้สึกในวันที่เล่นคอนเสิร์ตมันรุนแรงและเข้มข้นมาก ผมสัมผัสได้ถึงพลังของพวกเขาที่ได้ปลดปล่อย พวกเขามีระเบียบวินัย เขากอดคอกันร้องเพลง

"จากการพูดคุยกับนักโทษผมได้เรียนรู้ว่าพวกเขาก็มีชีวิตจิตใจเหมือนเราเพียง แต่เขาอาจเลี้ยวผิดในบางช่วงจังหวะของชีวิต แต่จริงๆ ทุกคนมีมุมดีๆ อยู่ ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่เราได้รับจากการเล่นคอนเสิร์ตครั้งนี้ และเราไม่ได้แค่ว่ามาร้องเพลงสร้างความบันเทิงเท่านั้น แต่พยายามสอดแทรกเรื่องความดีไปกับบทเพลง เพราะผมไม่ใช่นักพูด ผมเป็นนักดนตรี จึงใช้สิ่งที่ถนัดคือ ดนตรี สื่อสารกับพวกเขา"

ทั้งนี้ภาพการเล่นคอนเสิร์ตท่ามกลางนักโทษร่วม 500 คน จะถูกทำเป็นภาพยนตร์เพื่อฉายในงาน "เจาะใจ เดอะโมเม้นต์ 3" และตูนจะขึ้นเวทีทอล์คโชว์ในครั้งนี้ร่วมกับป๋าเต็ดและนักแสดงคนอื่นๆ อย่าง โดม ปกรณ์ ลัม เต๋อ-ฉันทวิทย์ และโก๊ะตี๋ จัดแสดงเพียงรอบเดียว วันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม เวลา 14.00-16.30 น. ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิรามาธิบดี

ข้อมูลโดย:  www.talkystory.com