ไร้คอนเซปต์

ทั่วไป => ทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: katip ที่ พฤศจิกายน 15, 2013, 10:14:40 PM



หัวข้อ: Seiryu Sushi นุ่มละมุนลิ้นไปกับซูชิระดับพรีเมี่ยมสไตล์ Sushi Cafe
เริ่มหัวข้อโดย: katip ที่ พฤศจิกายน 15, 2013, 10:14:40 PM
Seiryu Sushi นุ่มละมุนลิ้นไปกับซูชิระดับพรีเมี่ยมสไตล์ Sushi Cafe


(http://static.wongnai.com/wdiary/167/seiryu_5.jpg)


วันนี้พามาทานซูชิใจกลางเมืองแถวศาลาแดง แต่ไม่ใช่ซูชิธรรมดาเพราะเป็นซูชิระดับพรีเมี่ยม !! ร้าน Seiryu Sushi ตั้งอยู่ในซอยศาลาแดง 1 พอเข้าซอยมาร้านจะตั้งอยู่เดี่ยวๆ เลย ทำให้สังเกตได้ไม่ยาก คำว่า Seiryu มาจากภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ?มังกรสีน้ำเงินแห่งท้องทะเล? เป็นร้านซูชิที่วาง Concept เป็นแบบ Sushi Cafe หากคุณคิดว่าร้านซูชิจะต้องมีโต๊ะไม้ ปูด้วยเสื่อทาทามิ และประดับไปด้วยเฟอนิเจอร์แบบญี่ปุ่นโบราณ ลบภาพเดิมๆออกไปได้เลย เพราะที่นี่ตกแต่งร้านให้ดูทันสมัยเข้ากับคนรุ่นใหม่ มีการใช้เหล็กเข้ามาบ้างทำให้ดู modern และยังคงความเป็นญี่ปุ่นอยู่ ส่วนผนังร้านยังเป็นกระจกทำให้รู้สึกโปร่งโล่งสบาย

(http://static.wongnai.com/wdiary/167/seiryu_6.jpg)
?ปลาสดๆ เนื้อฉ่ำๆ?


(http://static.wongnai.com/wdiary/167/seiryu_9.jpg)
?Premium Sushi Set B?

เมนูแรกต้องจัดของดีระดับพรีเมี่ยมมาลองซะหน่อย ?Premium Sushi Set B? ราคา 1,350 บาท เมนูนี้เป็นการรวมของดีหลายๆอย่างเข้าด้วยกัน ภายในจานมี 5 คำประกอบไปด้วย Foie gras (ฟัวกราส์) ถูกนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ที่เลี้ยงห่านเพื่อทำฟัวกราส์โดยเฉพาะ ทำให้ตับห่านของที่นี่ชิ้นใหญ่ชุ่มฉ่ำ แถมยังหอม นุ่ม อร่อย เป็นช้ินแรกที่เรียกน้ำย่อยได้ดี , Mutsuzaka เนื้อวัวมัทสึซากะส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น เนื้อนุ่ม ติดมันนิดหน่อยเสริมความอร่อยมากยิ่งขึ้น , Nama Uni (ไข่หอยเม่นสด) นำเข้าจากHokkaido หน้าตาอาจดูทานยากไปสักหน่อยแต่เมื่อได้ลิ้มลองแล้วรับรองว่าติดใจและอยากทานต่อแน่นอน เพราะรสชาติหวาน มัน และไม่มีกลิ่นคาวทำให้ทานง่าย และไม่มีสัมผัสของ texture ทำให้เวลาทานเหมือนละลายหายไปเลย, ต่อด้วย Chu-Toro (ชูโทโร่) ปลาส่วนที่มีความมันปานกลาง มีความมันผสมเนื้อปลากำลังดี เหมาะสำหรับท่านที่ไม่ชอบทานมันมากจนเกินไป เพราะยังคงเหลือความมันนิดหน่อยทำให้รสชาติอร่อยกลมกล่อม ปิดท้ายด้วยปลาส่วนที่ดีที่สุดอย่าง O-Toro (โอโทโร่) ซึ่งจะอยู่ส่วนท้อง เป็นส่วนที่มีความมันมากที่สุดและมีปริมาณน้อยต่อปลาหนึ่งตัว ทำให้เป็นส่วนที่มีราคาแพง รสชาติต้องเรียกได้ว่าอร่อยมาก นุ่มละลายในปาก ชุ่มช่ำไปด้วยไขมัน อร่อยสุดๆ โดยรวมแล้วเซ็ตนี้เป็นเซ็ตที่ใครไม่ทานเรียกว่าพลาด !!


(http://static.wongnai.com/wdiary/167/seiryu_13.jpg)
?Sashimi Set C?

มาต่อกันด้วยชุดซาชิมิ ?Sashimi Set C? ราคา 650 บาท ภายในเช็ตเป็นการรวมของสดหลากหลายชนิดเข้าด้วยกัน เป็นอีกตัวเลือกสำหรับผู้ที่อยากทานปลาหลากหลายชนิด ซึ่งของสดแต่ละอย่างจะมีชนิดละ 3 ชิ้นด้วยกัน มาเริ่มกันด้วยปลาในดวงใจของหลายๆคนอย่าง Salmon (แซลมอน) ชิ้นใหญ่ เต็มคำ สีส้มน่าทาน รสชาตินุ่มลื่นและชุ่มช่ำ สัมผัสได้ถึงความสดใหม่, Tai (ปลาไท้) ปลากะพงแดง ชิ้นสีขาวอมชมพูนิดๆดูน่าทาน ปลาไท้จะเหนียวกว่าปลาแซลมอนนิดหน่อยทำให้รู้สึกได้ถึงความหนึบหนับ แต่เรื่องรสชาติไม่ยอมแพ้กันเลยเพราะหวาน หอม สด ชุ่มช่ำ ไม่มีกลิ่นคาว, Shime-Saba (ปลาซาบะดอง) ผ่านการดองด้วยสูตรเฉพาะของพ่อครัวใหญ่จากทางร้าน ทำให้ได้รสเปรี้ยวกำลังดี รสชาติกลมกล่อม เอกลักษณ์ของปลาซาบะคือมีกลิ่นคาวเล็กๆแต่ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสในการทาน, Tako (หนวดปลาหมึกยักษ์) เนื้อแน่น กรุบกรอบ ไม่เหนียวมาก จบด้วย Akami (อากามิ) ปลาทูน่าครีบเหลืองส่วนเนื้อแดงสด เป็นเนื้อในส่วนกลางลำตัว ไม่มีไขมัน เพราะฉะนั้นทานได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน


(http://static.wongnai.com/wdiary/167/seiryu_19.jpg)
?Spicy Salmon Skin Roll?

ใครชอบทานเผ็ดหน่อยต้องเมนูนี้เลย ?Spicy Salmon Skin Roll? ราคา 350 บาท ข้าวอัดไส้ตรงกลางเป็นหนังปลาแซลมอน ส่วนด้านบนเป็นปลาแซลมอนสับ โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน ราดด้วยซอส spicy สูตรเฉพาะของทางร้าน เวลาทานจะได้สัมผัสความกรุบกรอบของหนังปลาแซลมอน ตามด้วยรสชาตินุ่มลิ้นของแซลมอนสับ รสสัมผัสกรุบๆตอนกัดไข่ปลาแซลมอน และสุดท้ายจะได้รสเผ็ดร้อนแบบสไปซี่ค่อยๆตามขึ้นมา รสชาติโดยรวมแล้วจะออกเค็มๆเผ็ดๆ ความเผ็กของน้ำซอสช่วยตัดความเลี่ยนได้ดีเลยทีเดียว ใครชอบทานเผ็ดจานนี้รับรองเด็ด


(http://static.wongnai.com/wdiary/167/seiryu_20.jpg)
?Seiryu Sushi?

?Seiryu Sushi? ราคา 450 บาท เสิร์ฟมาคำเดียว เป็นซูชิคำเดียวและใหญ่กว่าซูชิปกติที่เรียกได้ว่าหากได้ทานเพียงแค่คำนี้ก็เหมือนได้ทานอาหารทุกอย่างภายในร้าน เพราะภายในคำนี้ประกอบไปด้วยวัตถุชั้นดี อย่าง Nama Uni (ไข่หอยเม่นสด), ไข่ปลาแซลมอน, เนื้อปลาโทโร่สับ แต่ละอย่างทานแล้วละลายในปากทั้งสิ้น ทีเด็ดอยู่ที่การใช้ ?เอ็นกาวะ? หรือครีบปลาตาเดียว เนื้อสีขาวนวลแทนสาหร่ายในการห่อข้าวปั้น ทำให้เวลาทานจะได้รสสัมผัสที่กรุบๆ มันๆ เนื้อนุ่ม รสหวาน


(http://static.wongnai.com/wdiary/167/seiryu_25.jpg)
?Seiryu Salad?

ปิดท้ายด้วยเมนูรักสุขภาพ ?Seiryu Salad? ราคา 320 บาท สลัดผักปลาแซลมอน เมนูนี้ครีเอทมาเพื่อสาวๆโดยเฉพาะ เพราะอุดมไปด้วยผักหลากหลายชนิดทั้ง อะโวคาโด, ผักสลัด, มะเขือเทศ, ผักกาดหอม, บัตเตอร์เฮด และแครอท ซึ้งเป็นอาหารสุขภาพทั้งนั้น นอกจากนี้ยังมีเนื้อปลาแซลมอนชิ้นโต โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน แน่นอนว่าสลัดจะอร่อยหรือไม่ขึ้นอยู่กับน้ำสลัดด้วยแต่ก็ไม่ต้องห่วง เพราะทางร้านได้ใช้น้ำมันงาสูตรพิเศษที่ทางเชฟเป็นคนคิดเองนำมาทำเป็นน้ำสลัด ทำให้ได้กลิ่นหอมของน้ำมันงาอ่อนๆ เมนุนี้นอกจากจะอร่อยลิ้นแล้ว ยังได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพไปเต็มๆหากอยากทานซูชิแท้ๆแล้วการได้ทานซูชิระดับพรีเมี่ยม ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นแบบนี้ถือว่าเป็นสุดยอดของความอร่อย เหมือนได้ทานจากเจ้าของประเทศแดนปลาดิบแท้ๆ สัมผัสได้ถึงความสด และชุ่มช่ำของเนื้อปลาที่ทางร้านพิถีพิถันคัดสรรมาอย่างดี และด้วยการตกแต่งร้านแบบทันสมัยแต่ยังคงความเป็นญี่ปุ่นอยู่นั้นทำให้ดู Modern ไม่ตกยุคสมัย หากลองมาทานสักครั้งแล้ว รับรองว่าคุณจะหลงรัก Sushi Caf? แบบไม่รู้ตัว



อ่านรายละเอียดและรีวิวเพิ่มเติมได้ที่    http://www.wongnai.com/articles/seiryu-sushi (http://www.wongnai.com/articles/seiryu-sushi)