ไร้คอนเซปต์

ทั่วไป => ทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: katip ที่ กุมภาพันธ์ 03, 2014, 09:23:09 PMหัวข้อ: ห้องอาหารจัสมินโฉมใหม่ของโรงแรม Royal Princess Chiang Mai
เริ่มหัวข้อโดย: katip ที่ กุมภาพันธ์ 03, 2014, 09:23:09 PM
เปิดประสบการณ์กับห้องอาหารจัสมินโฉมใหม่ของโรงแรม Royal Princess Chiang Mai

ถ้านึกถึงหนึ่งในโรงแรมที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มาอย่างยาวนานหลายสิบปีนั้น เชื่อได้ว่าจะต้องมีรายชื่อ ?โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส เชียงใหม่? ในเครือโรงแรมดุสิตธานีติดอยู่ในใจแน่นอน โรงแรมที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน และรวมถึงห้องอาหารที่ขึ้นชื่อลือชาว่ารสเยี่ยมไม่แพ้ใคร

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/6.JPG)

โดยวันนี้ทีมงานขอพาไปชมห้องอาหารจัสมินรูปโฉมใหม่ของโรงแรมรอยัลปริ๊นเซส เชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้นลอยของโรงแรม ถูกปรับแต่งสวยงามสไตล์ร่วมสมัย ในโทนสีอ่อนอบอุ่นสบายตา ทำให้ห้องอาหารดูกว้างขวางโล่งสบายยิ่งขึ้น
 
ซึ่งเมื่อปรับรูปโฉมใหม่แล้วสามารถรองรับแขกได้ทั้งหมด 140 ท่าน และสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่ยังมีมีห้องส่วนตัว 3  ห้อง รองรับแขกได้ห้องละ 10 ท่าน

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/1.JPG)

ห้องอาหารจัสมิน ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของอาหารจีนกวางตุ้งรสเลิศ ติดอันดับต้นๆของเชียงใหม่ ที่ครองใจชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวมาเป็นเวลายาวนานกว่า 28 ปี ปรุงโดยเชฟฝีมือเยี่ยมผู้มากประสบการณ์ด้านอาหารจีนมา 20 กว่าปี


(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/4.JPG)
เชฟใหญ่ห้องอาหารจัสมินกำลังปรุงอาหารแบบ สด ใหม่


(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/7-2.JPG)

หลังจากจบภารกิจเยี่ยมชมห้องครัวกันแล้ว ถึงเวลาชิมอาหารกันบ้าง โดยวันนี้ห้องอาหารจัสมินมีเมนูมาให้ลิ้มลองถึง 16 รายการด้วยกัน โดยประเดิมเป็นติ่มซำกันก่อน


(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/8.JPG)

เริ่มจากเมนูแรกเป็นเผือกทอด ก้อนกลมๆ ทอดให้เหลืองกรอบ ไม่อมน้ำมัน ชิมดูจะได้กลิ่นหอมของเผือก มีเครื่องแน่นๆอยู่ด้านใน


(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/10.JPG)

ปอเปี๊ยะผักทอด อีกหนึ่งเมนูทานง่าย ซึ่งน่าจะถูกใจคนชอบกินผัก ทั้งความกรอบของแป้ง และไส้ผักที่อัดแน่น เป็นอีกหนึ่งที่ไม่ควรพลาด


(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/12.JPG)

ขนมจีบหมู เนื้อหมูแน่น ได้สัมผัสนุ่มกว่าที่คิด  โรยด้วยไข่โทบิโอะพอให้เคี้ยวเพลินกรุบกริบ

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/14.JPG)

ขนมจีบกุ้ง เนื้อกุ้งแน่นชิ้นใหญ่ อร่อยเด้งดึ๋ง และเพิ่มสีสันด้วยถั่วลันเตาวางอยู่ตรงกลาง

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/15.JPG)

ซาลาเปาไส้ครีม ซาลาเปาไส้ครีมคัสตาร์ด อีกหนึ่งเมนูซาลาเปาที่จะขาดไม่ได้เลยเวลา?ที่ไปร้านอาหารจีน หรือไปทานติ่มซำ ซึ่งมักจะต้องมีเมนูนี้เสมอ ครีมคัสตาร์ดเนื้อเนียนนุ่ม หวานละมุน กับ เนื้อซาลาเปาที่ฟูนิ่ม ทานตอนนึ่งมาเสร็จใหม่ๆ รับรองว่าอร่อยติดใจกันทุกคนแน่นอน เมนูนี้ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/999.jpg)

ซาลาเปาไส้หมูแดง เนื้อฟูๆ แป้งนิ่มๆ ไส้หมูแดงที่ผัดและปรุงรสด้วยเครื่องเทศต่างๆ จนหอม รสชาติเข้มข้น

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/17.JPG)

ซาลาเปาไส้ไข่เค็ม แป้งซาลาเปาเนื้อนุ่มเป็นชั้นที่ห่อหุ้มไข่เค็มที่ปรุงรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ทานตอนร้อนๆ อร่อยเด็ดไม่แพ้ใคร

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/19.JPG)

ฮะเก๋า แป้งเหนียวนุ่มกำลังดี กลมกลืนกับไส้กุ้งที่เคี้ยวได้เต็มคำ

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/20.JPG)

ซี่โครงหมูพริกไทยดำ ซี่โครงหมูติดกระดูกอ่อน ที่หมักกับเครื่องเทศและซอสจนได้รสชาติเข้มกลมกล่อม นำไปทอดจนสุกเหลืองหอม กินเปล่าๆหรือเป็นกับแกล้มก็อร่อย

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/22.JPG)

ลูกชิ้นผักโสภณ จะมีความหวานกรอบของผัก ผนวกกับแป้งมันฮ่องกงที่มีความเหนียว ข้น ไม่คืนตัวกับส่วนผสมต่างๆ ผ่านการผัดผักที่ใช้ไฟแรง ผัดด้วยความเร็ว จะได้ผักที่มีความสดกรอบ ไม่เหม็นเขียว


ยังไม่หมดแค่นี้ เพื่อความหลากหลายสำหรับลูกค้า ห้องอาหารจัสมินได้นำเสนอความอร่อยของเมนูอาหารอื่นด้วย ทั้งอาหารไทยต้นตำรับ อาหารพื้นเมือง อาทิ เส้นจันทร์ผัดไทยกุ้ง มัสมั่นเนื้อ ข้าวซอยไก่ แกงฮังเลหมู และอาหารยุโรปจานเด่น อาทิ แซลมอนทอดเสิร์ฟกับซอสน้ำส้มบัลซามิค แซนด์วิชเนื้อผัดผักโขมรวมถึงของหวานและไอศครีมโฮมเมด เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่บรรดาผู้ที่ชื่นชอบอาหารได้เลือกสรรอย่างครบครันในห้องอาหารเดียว

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/25.JPG)

เป็ดปักกิ่ง ที่พิถีพิถันปรุงรสชาติตามแบบดั้งเดิมจนได้เป็ดปักกิ่งหนังกรอบ ส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลาย ทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างต้นหอม แตงกวา ราดน้ำจิ้ม แล้วห่อด้วยแป้ง อร่อยลงตัว

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/28.JPG)

เป็ดทอดกระเทียม เนื้อแน่นออกรสเค็มเผ็ดหวานนิดๆ หอมกลิ่นกระเทียม ทานได้เลยโดยไม่ต้องปรุงแต่งหรือใช้น้ำจิ้ม

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/32.JPG)

ผัดผักสี่สหาย เมนูเพื่อสุขภาพที่ได้รสชาติความอร่อยจากผักที่ประกอบไปด้วยผักกาดขาว เห็ดหอม หน่อไม้ฝรั่ง และสาหร่าย ใครที่ชอบเมนูผักไม่น่าพลาด

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/34.JPG)

ปลาแซลมอนเสิร์ฟกับซอสเห็ดและกระเทียมอบกับมันบด อีกหนึ่งเมนูและยังดีต่อสุขภาพ มีประโยชน์ และรสชาติความหวานของเนื้อปลาที่ใครๆต่างก็ชอบ ผนวกกับกลิ่นหอมรสชาติหวานเค็มกำลังดีของซอสเห็ด ทานคู่กับกระเทียมอบกับมันบด เข้าเครื่องอย่างลงตัว
(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/15/37.JPG)

ปิดท้ายเมนูกับสาคูแคนตาลูป หอม เย็น ชื่นใจ เมนูขนมหวานที่ประยุกต์จากสาคูน้ำกะทิ ที่แสนจะธรรมดา ถูกพัฒนาปรับปรุงเพื่อเพิ่มมูลค่าให้ขนม ทั้งรสชาติและตัวขนม ผสมผสานเข้ากันจนลงตัวพอดี กับไอศกรีมกับไอศกรีมสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของแคนตาลูปสีส้ม เติมแต่งด้านบนด้วยแคนตาลูปสีเขียวและสาคูเม็ดเขียวใส เพิ่มคุณค่าทางโภชนการ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มาถึงแล้ว ไม่ควรพลาด


 ห้องอาหารจัสมินเปิดให้บริการทุกวัน
อาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ ให้บริการเวลา 06.00 น. ? 10.30 น.
อาหารไทยและอาหารยุโรป ให้บริการเวลา 06.00 น. - 24.00 น.
อาหารจีน ให้บริการมื้อกลางวันเวลา 11.00 น. ? 14.00 น. และมื้อเย็นเวลา 18.00 น. ? 22.00 น.

ค้นหาหรืออ่ารรายระเอียกร้านอาหารอร่อยๆเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/articles/jasmine (http://www.wongnai.com/articles/jasmine)


หัวข้อ: Re: ห้องอาหารจัสมินโฉมใหม่ของโรงแรม Royal Princess Chiang Mai
เริ่มหัวข้อโดย: อาร์ตทูบี ที่ กุมภาพันธ์ 27, 2014, 04:40:53 PM
อ่านตอนหิวนี่ น้ำลายไหลฝุดๆเลยคับ