ไร้คอนเซปต์

ทั่วไป => ทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: katip ที่ พฤษภาคม 15, 2014, 11:35:36 AM



หัวข้อ: Tsurumaru Udon Honpo อุด้งสูตรคันไซ เส้นเหนียวนุ่มทำสดใหม่ทุกวัน
เริ่มหัวข้อโดย: katip ที่ พฤษภาคม 15, 2014, 11:35:36 AM

Tsurumaru Udon Honpo อุด้งสูตรคันไซ เส้นเหนียวนุ่มทำสดใหม่ทุกวัน พร้อมท้อปปิ้งหลากหลายในราคาเบาๆ

"Tsurumaru Udon Honpo" หรือ "ซึรุมารุ อุด้ง ฮนโป" เป็นร้านอุด้งแบบเซลฟ์ เซอร์วิส ที่ลูกค้าสามารถเลือกสั่งอุด้งได้และยังสามารถเลือกท้อปปิ้งเพิ่มได้ด้วยตัวเอง

(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-24.jpg)

(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-23.jpg)


เมื่อพูดถึงเมนูเส้นของญี่ปุ่น คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยนึกถึง ?อุด้ง? เป็นอันดับแรก แต่ความจริงแล้ว
"อุด้ง" เป็นอีกหนึ่งเมนูเส้นสุดอร่อยที่มีเอกลักษ์อยู่ที่ความเหนียวนุ่มและความยืดหยุ่นของเส้น
บวกกับน้ำสูตรที่แต่ละท้องถิ่นก็จะมีสูตรเฉพาะของตัวเอง ทำให้ "อุด้ง" เป็นเมนูเส้นสไตล์ญี่ปุ่นที่อร่อยไม่แพ้กัน


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-20.jpg)

(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-17.jpg)


แต่หากจะมองหาร้าน "อุด้ง" ในเมืองไทย ก็อาจจะพบเพียงแค่ไม่กี่ร้านเท่านั้น และถ้าถามถึงร้านที่
สามารถการันตีได้ว่าอร่อยจริง ก็คงจะมีชื่อของร้าน "Tsurumaru Udon Honpo" รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน
เพราะเคยได้รับการโหวตจากรายการทีวีชื่อดังของญี่ปุ่นให้เป็นหนึ่งในร้านอุด้งที่มีเส้นอุด้งอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น
 
 
"Tsurumaru Udon Honpo" หรือ ซูรุมารุ อุด้ง ฮอนโปะ เป็นร้านอุด้งแบบเซลฟ์ เซอร์วิส ที่ลูกค้า
สามารถเลือกสั่งอุด้งได้ที่เคาน์เตอร์ จากนั้นก็สามารถเลือกท้อปปิ้งเพิ่มได้ด้วยตัวเอง โดยคิดราคา
แตกต่างกันไปตามประเภทของท้อปปิ้ง นอกจากนี้ยังมีข้าวปั้นให้เลือกอร่อยหลากหลาย
 และโอเด้งที่สามารถเลือกตักได้เอง รวมทั้งเครื่องดื่มที่สามารถเติมได้เรื่อยๆ


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-16.jpg)

(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-21.jpg)

หัวใจสำคัญของการเป็นร้านที่ได้รับการโหวตว่า "Tsurumaru Udon Honpo" เป็นหนึ่งในร้านเส้นอุด้ง
อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น" ก็เป็นเพราะ  "Tsurumaru Udon Honpo" ผลิตเส้นอุด้งสดใหม่ทุกวัน และใช้
แป้งสาลีคุณภาพดี บวกกับเคล็ดลับที่ต้องเก็บแป้งที่นวดแล้วไว้ในตู้แช่ที่รักษาอุณหภูมิให้พอเหมาะ
เป็นเวลา 1 คืน เพื่อให้แป้งเซ็ทตัวและมีความหนึบมากขึ้น และเมื่อถึงเวลานำมาใช้ในวันถัดไป
ก็จะมีการยืดแป้งด้วยเครื่อง แล้วจึงนำไปตัดเป็นเส้น ก่อนจะนำไปลวกให้สุกกำลังดี และแช่ในน้ำเย็น
เพื่อทำการ stop cooking จากนั้นก็จะนำไปชั่งให้ได้ตามปริมาณที่กำหนดต่อหนึ่งถ้วย
ซึ่งเป็นปริมาณที่พอดีกับสัดส่วนของน้ำซุปและเครื่องปรุงต่างๆ

(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-03.jpg)
(หน้า) โคร็อกเกะ (หลัง) ชิคุวะทอด


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-04.jpg)
(หน้า) ไก่เทมปุระ" (หลัง) กุ้งเทมปุระ


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-07.jpg)
ผักรวมทอด

ส่วนเมนูท้อปปิ้งก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง "ไก่เทมปุระ" (ราคา 39 บาท); "กุ้งเทมปุระ" (ราคา 39 บาท); 
(ราคา 29 บาท); "ชิคุวะเทมปุระ" (ราคา 39 บาท); "โคร็อกเกะ" (ราคา 39 บาท) เป็นโคร็อกเกะไส้หมู
กรอบนอกนุ่มใน, "หัวหอมเทมปุระ" (ราคา 29 บาท), "มันหวานเทมปุระ" (ราคา 29 บาท),  "ผักรวมทอด"
(ราคา 29 บาท) ผักรวมที่ประกอบไปด้วย แครอต หอมหัวใหญ่ มันหวานญี่ปุ่นและถั่วฝักยาว
ของทอดทุกอย่างจะวางไว้บนเคาน์เตอร์ให้ลูกค้าเลือกหยิบได้ตามชอบ ทุกชิ้นไม่อมน้ำมัน ทอดใหม่ๆ
และวางไว้บนถาดที่สามารถอุ่นให้อาหารต่างๆ ยังคงร้อนอยู่เสมอ เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสของทอดที่ยังร้อน
และอร่อยอยู่เสมอนั่นเอง


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-10.jpg)
อุด้งหน้าเนื้อวัว


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-05.jpg)
เลือกอุด้งเข้าคู่กับท้อปปิ้งต่างๆ ได้ตามชอบ

เมนูอุด้งของ "Tsurumaru Udon Honpo" มีให้เลือกทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง แบบร้อนและแบบเย็น
และมีเมนูให้เลือกหลากหลาย สำหรับคนที่ชอบรสชาติเบาๆ กลมกล่อม น้ำซุปใสๆ ต้องลอง "โคบุอุด้ง"
(เล็ก 109 บาท/ธรรมดา 129 บาท) อุด้งในน้ำซุปสูตรคันไซหอมกรุ่น ท้อปปิ้งด้วย "โคบุ" สาหร่ายทะเล
ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ที่ช่วยให้รสชาติของน้ำซุปเข้มข้น มีกลิ่นและรสสดชื่นของทะเลแผ่ซ่านอยู่ในปาก
 เมื่อตักน้ำซุปขึ้นมาชิมเพียงคำแรก

หรือหากชอบแบบแห้ง ก็ควรลองสั่งเมนู "คิโชยุอุด้ง" (เล็ก 109 บาท/ธรรมดา 129 บาท) อุด้งแบบแห้ง
ที่ท้อปปิ้งด้วยขิงสับ ไชเท้าขูดฝอย เลมอน และต้นหอม ที่ช่วยให้รสชาติของอุด้งชามนี้กินแล้วสดชื่น

ส่วนคนที่ชอบความเข้มข้น ต้องลอง "อุด้งแกงกะหรี่" (เล็ก 139 บาท/ธรรมดา 159 บาท) อุด้งเส้นเหนียวนุ่ม
ราดด้วยแกงกะหรี่เนื้อรสเข้มข้นที่เคี่ยวจนเข้าเนื้อ หรือ "อุด้งหน้าเนื้อวัว" (เล็ก 119 บาท/ธรรมดา 139 บาท)
ที่ใช้เนื้อนิวซีแลนด์ส่วนไหล่สไลซ์บางๆ ผัดกับหอมหัวใหญ่ให้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น ละเต็มไปด้วยรสชาติ
ของน้ำซุปที่ซึมซาบอยู่ในทุกอณูของเนื้อ

และถ้าใครชอบซดน้ำซุปหอมอร่อย ก็สามารถเติมน้ำซุปเพิ่มได้เรื่อยๆ จากกระติกน้ำร้อนที่ใส่น้ำซุปเอาไว้
เพื่อให้น้ำซุปยังอุ่นอยู่ตลอดเวลา โดยไม่คิดเงินเพิ่มแต่อย่างใด


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-13.jpg)
โคบุอุด้ง


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-12.jpg)
คิโชยุอุด้ง


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-09.jpg)
อุด้งแกงกะหรี่


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-11.jpg)
อุด้งหน้าเนื้อวัว


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-06.jpg)

นอกจาก "อุด้ง" แล้ว ทานคู่กับเทมปุระแล้ว ที่ "ซูรุมารุ" ยังมี "โอเด้ง" ให้เลือกทานคู่กันแบบสไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วย
หากใครชอบซดน้ำซุปให้คล่องๆ คอ ก็จะต้องถูกใจกับน้ำซุปอันวานหอมของโอเด้ง และหัวใชเท้าที่หมักกับน้ำซุป
หนึ่งคืน เพื่อให้รสชาติของน้ำซุปแทรกซึมเข้าไปในเนื้อของหัวไชเท้า นอกจากนี้ยังมี คอนยัคกุ เต้าหู้ทอด
โกโบเทน หรือลูกชิ้นปลาสอดไส้หัวโกโบต้มรวมกันในน้ำซุปอีกด้วย ทุกอย่างถูกเคี่ยวจนเปื่อยนุ่มและมีรสชาติ
ของน้ำซุปโอเด้งอัดแน่นอยู่เต็มๆ


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-19.jpg)
สามารถเลือกตัก ?โอเด้ง? ได้ที่หน้าเคาน์เตอร์


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-15.jpg)
โอเด้งในน้ำซุปหวานหอิมกลมกล่อม ประกอบด้วย หัวไชเท้า คอนยัคกุ เต้าหู้ทอด และโกโบเทน

และสำหรับคนที่ชอบเมนูข้าวปั้นแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ "Tsurumaru Udon Honpo" ก็หมีข้าวปั้นก้อนโต
แสนอร่อยให้เลือกถึง 4 อย่างด้วยกัน คือ "ข้าวปั้นไส้ไข่ปลาเมนไทโกะ" (ราคา 39 บาท); "ข้าวปั้นไส้บ๊วยดอง"
(ราคา 39 บาท); "ข้าวปั้นไส้สาหร่ายคอมบุ" (ราคา 39 บาท) และ "ข้าวปั้นไส้ปลาแซลมอน" (ราคา 39 บาท)
และ "ข้าวปั้นห่อเต้าหู้หวาน (ราคา 69 บาท)" ข้าวปั้นทุกแบบทำสดใหม่และมีไส้อัดแน่นเต็มๆ คำ

ส่วนเครื่องดื่มของที่ร้านก็เน้นสไตล์สุขภาพ และสามารถเติมได้ไม่อั้น และมีให้เลือกถึง 4 อย่างด้วยกัน คือ
"น้ำพันช์" รสชาติเปรี้ยวอมหวานแบบลงตัว; "น้ำเก๊กฮวย" ที่หวานกำลังดี ดื่มแล้วชื่นใจ ดับร้อน; "ชามะนาว"
ที่ให้รสชาติของมะนาวเข้มข้นกลมกล่อม และ "ชาเขียวมัทฉะ" ที่ใช้ผงชาเขียวแท้ๆ จากญี่ปุ่นในการชง
และเป็นการชงแบบไม่ใส่น้ำตาล เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสชาติแท้ๆ ของชาเขียวญี่ปุ่นเข้มข้น เป็นชาเขียวที่ดื่มแล้ว
สามารถสัมผัสได้ถึงรสชาติและความหอมของ ทำให้มั่นใจได้ว่า ที่นี่ใช้ผงชาเขียวแท้ๆ ในการชงชาจริงๆ


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-02.jpg)
(จากหน้า) ข้าวปั้นไส้ปลาแซลมอน; ข้าวปั้นไส้ไข่ปลาเมนไทโกะ และข้าวปั้นไส้สาหร่ายคอมบุ

ข้อดีของการมากินอาหารที่ร้านอาหารแบบรูปเซลฟ์ เซอร์วิสหรือบริการตัวเอง คือ สามารถเลือกตักอาหาร
ได้ตามชอบ ไม่ต้องรอพนักงานมารับออร์เดอร์ ไม่ต้องรอพนักงานมาเสิร์ฟ และที่สำคัญ "ไม่มีเซอร์วิส ชาร์จ"
อีกด้วย เพราะลูกค้าต้องบริการตัวเอง

มาสัมผัสความเหนียวนุ่มของเส้นอุด้ง และน้ำซุปสไตล์คันไซ พร้อมท้อปปิ้งหลากหลายได้ที่ "Tsurumaru Udon Honpo" ชั้น 6  มาบุญครอง เซ็นเตอร์


(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-18.jpg)
เตาทอดเทมปุระ

(http://static.wongnai.com/wdiary/209/tsurumaru-udon-22.jpg)

(http://static.wongnai.com/wdiary/209/1.jpg)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของร้านอุด้งแบบเซลฟ์เซอร์วิส "Tsurumaru Udon Honpo" หรือ
"ซึรุมารุ อุด้ง ฮนโป" ได้ที่นี่ : http://www.wongnai.com/articles/tsurumaru-udon-honpo (http://www.wongnai.com/articles/tsurumaru-udon-honpo)