ไร้คอนเซปต์

Smart Phone Club & Computer Webmaster Programmer => ปรับแต่ง SMF (Simple Machines Forum) ขั้นเทพ => ข้อความที่เริ่มโดย: nfs2fantasy ที่ พฤศจิกายน 28, 2007, 02:14:10 PM



หัวข้อ: การติดตั้ง SMF ทำไม่เปนอะคับผมดูตามเวบแล้วยัง งงเพราะไม่มีรูปคับ
เริ่มหัวข้อโดย: nfs2fantasy ที่ พฤศจิกายน 28, 2007, 02:14:10 PM
http://www.justusers.net/forums/index.php?topic=8227.0
งงจิง


หัวข้อ: Re: การติดตั้ง SMF ทำไม่เปนอะคับผมดูตามเวบแล้วยัง งงเพราะไม่มีรูปคับ
เริ่มหัวข้อโดย: nick_indy ที่ พฤศจิกายน 28, 2007, 04:15:24 PM
งง อะไร แค่ Upload Folder ที่อยู่ใน smf ทั้งหมด ขึ้นเวป Hosting ของคุณ
ใช้ Hosting ที่ไหนเนี่ย

ใช้ FTP  เป็นไหม๋ ?
รู้จัก PHP ไหม๋ ?
รู้จัก MySQL ไหม๋ ?
รุ้จัก SMF ไหม๋ ?
รู้รัก UTF8,TIS620 ไหม๋


หัวข้อ: Re: การติดตั้ง SMF ทำไม่เปนอะคับผมดูตามเวบแล้วยัง งงเพราะไม่มีรูปคับ
เริ่มหัวข้อโดย: nfs2fantasy ที่ พฤศจิกายน 28, 2007, 05:27:21 PM
อัพโหลดไปแล้วอะคับมันไม่ติดอะคับ ผมใช้ของicspace.net
แล้วต้องไปinstallอะไรไหมคับ


หัวข้อ: Re: การติดตั้ง SMF ทำไม่เปนอะคับผมดูตามเวบแล้วยัง งงเพราะไม่มีรูปคับ
เริ่มหัวข้อโดย: nick_indy ที่ พฤศจิกายน 28, 2007, 06:45:56 PM
Upload ทุกอย่าง ใส่ไปในHosting คุณ


หัวข้อ: Re: การติดตั้ง SMF ทำไม่เปนอะคับผมดูตามเวบแล้วยัง งงเพราะไม่มีรูปคับ
เริ่มหัวข้อโดย: nfs2fantasy ที่ พฤศจิกายน 28, 2007, 06:48:03 PM
http://images.temppic.com/28-11-2007/images_vertis/1196250265_0.90204300.jpg
ใช่แบบนี้ไหม 
แล้วทุกอย่างที่ว่ามันทุกอย่างของไฟไหนละคับ
AppServ   รึป่าวรึว่าแค่ไฟsmfละคับ


หัวข้อ: Re: การติดตั้ง SMF ทำไม่เปนอะคับผมดูตามเวบแล้วยัง งงเพราะไม่มีรูปคับ
เริ่มหัวข้อโดย: nfs2fantasy ที่ พฤศจิกายน 28, 2007, 06:51:59 PM
อัพแล้วเข้ามันเปนแบบนีเ
http://images.temppic.com/28-11-2007/images_vertis/1196250641_0.44987400.jpg


หัวข้อ: Re: การติดตั้ง SMF ทำไม่เปนอะคับผมดูตามเวบแล้วยัง งงเพราะไม่มีรูปคับ
เริ่มหัวข้อโดย: nick_indy ที่ พฤศจิกายน 28, 2007, 07:41:13 PM
Upload ทุกอย่าง ใส่ไปในHosting คุณ


หัวข้อ: Re: การติดตั้ง SMF ทำไม่เปนอะคับผมดูตามเวบแล้วยัง งงเพราะไม่มีรูปคับ
เริ่มหัวข้อโดย: nfs2fantasy ที่ พฤศจิกายน 28, 2007, 08:18:23 PM
อัพแล้ว คับ  พอเข้ามันขึ้นงี้เลยอะดิ
Connection Problems
Sorry, SMF was unable to connect to the database. This may be caused by the server being busy. Please try again later.


ลองเข้าดูดิเปนจิงป่าว
http://hotsauce.saiyaithai.org/
http://hotsauce.icspace.net/board/forum/

ทั้ง2โฮสอะเหมือนกันเลยมันเกิดจากอะไรพี่บอกได้ป่าวคับ
ขอบคุนมาก

cmod 777 โฟลเดอร์   แล้วก็กดให้ apply all subfolder เพื่อให้มีผลต่อโฟลเดอร์ย่อยภายในด้วยน่ะ
- attachments/
- avatars/
- Packages/
- Smileys/
- Sources/
- Themes/
และก็ไฟล์
- agreement.txt
- Settings.php
- Settings_bak.php


cmod 777    มันทำไงไม่เข้าใจ


หัวข้อ: Re: การติดตั้ง SMF ทำไม่เปนอะคับผมดูตามเวบแล้วยัง งงเพราะไม่มีรูปคับ
เริ่มหัวข้อโดย: nick_indy ที่ พฤศจิกายน 29, 2007, 08:28:29 AM
Connection Problems
Sorry, SMF was unable to connect to the database. This may be caused by the server being busy. Please try again later.
.........
การติดต่อ มีปังหา
SMF ไม่สามารถ ติดต่อกับ ฐานข้อมูลได้ . Server อาจกำลังมีปัญหา ในด้าน ฐานข้อมูล. โปรดทดลองอีกต่อใหม่ดู
........

server ฟรีคุณ ใช้ MySQL ได้ หรือเปล่า


หัวข้อ: Re: การติดตั้ง SMF ทำไม่เปนอะคับผมดูตามเวบแล้วยัง งงเพราะไม่มีรูปคับ
เริ่มหัวข้อโดย: nick_indy ที่ พฤศจิกายน 30, 2007, 08:37:13 AM
ยัง ไม่ได้ อีกเหร่อ


หัวข้อ: Re: การติดตั้ง SMF ทำไม่เปนอะคับผมดูตามเวบแล้วยัง งงเพราะไม่มีรูปคับ
เริ่มหัวข้อโดย: nfs2fantasy ที่ พฤศจิกายน 30, 2007, 09:48:50 AM
ยังเลยอะคับแต่ไม่เปนไรคับไงก็ขอบคุนพี่มากนะคับ


หัวข้อ: Re: การติดตั้ง SMF ทำไม่เปนอะคับผมดูตามเวบแล้วยัง งงเพราะไม่มีรูปคับ
เริ่มหัวข้อโดย: nick_indy ที่ พฤศจิกายน 30, 2007, 11:00:37 AM
สิ่งที่ ระบบ SMF ต้องการ อย่างที่เคยบอก
 Server
1. ต้องมี PHP เพื่อ Run ตัว ภาษา SMF เพราะใช้ PHP เขียนขึ้นมา
2. ต้องมี MySQL เพื่อใช้ใน ฐานข้อมูล เพราะเราต้องสร้าง ฐานข้อมูล เพื่อให้ SMF เอาข้อมูลไปไว้ได้
3. PhpMyAdmin เป็น เครื่องมีอ คอยจัดการ mySQL อีกที นึง

ที่เหลือ ก้อแค่ Install SMF ปกติ
โดย Upload ทั้งหมด ใน smf แล้ว cmod ตาม parameter ที่กำหนด
แล้ว เรียก ผ่านเวป เพื่อติดตั้ง เช่น www.na-man.com/board/install.php
ก้อทำการ ใส่ ค่า ต่างๆ ตามที่ผมสอน
จากนั้น ก้อลบไฟล์ install.php, install ทิ้ง เพื่อ ป้องกันการเข้าไป ติดั้ง โดย ใครไม่รู้

แค่นี้เอง เราก้อ จะได้ SMF
จากนั้น ก้อเข้าไป จัดการ ตัว แปล ต่างๆ ในบอร์ด ก้อได้ แล้ว