กันยายน 17, 2021, 11:10:29 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ประกาศ ตาม พ.ร.บ. บอร์ด art2bempire.com ว่าด้วยการใช้งานเวปบอร์ด 19  (อ่าน 11065 ครั้ง)
ไร้คอนเซปต์ ****** ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: ชาย พลังสะสม: 9130 นิค ณ ระยอง
สิงหาคม 07, 2008, 09:41:25 AM
ผลงาน: 6767
nick_indy
๛ เทพไร้คอนเซปต์ ๛
ไร้คอนเซปต์
******

ผลงาน: 6767
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
พลังสะสม: 9130


นิค ณ ระยอง

เว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 07, 2008, 09:41:25 AM »
ประกาศ ตามพ.ร.บ. บอร์ด art2bempire.com ว่าด้วยการใช้งานเวปบอร์ด
Create 07/08/2008, by nick_indy

 บอกเล่า ว่าด้วยข้อบังคับการใช้งานเวปบอร์ดในส่วนของบอร์ด  เว็บมาสเตอร์ & โปรแกรมเมอร์ เท่านั้นนะครับ ตอนนี้ ผู้รับผิดชอบ Session นี้ ยังคงเป็นผมอยู่ nick_indy
ฉนั้น ขอทำความเข้าใจ ในการใช้บริการบอร์ด  เว็บมาสเตอร์ & โปรแกรมเมอร์ กันสักหน่อย หลักจากปล่อยให้เพื่อนๆ ใช้งานกันมาพักใหญ่แล้ว

 ไอค่อนหัวใจ ไม่ใช่กฏ เพื่อบังคับให้ทุกคนต้องปฏิบัติตามนะครับ เพียงแค่ แจ้งให้รับทราบ และทำความเข้าใจ ให้ตรงกัน ฉนั้นเลย เรามา อ่านกัน ดีกว่า

 หัวข้อ 1. ก่อนการตั้งกระทู้ ทุกครั้ง ให้เพื่อนๆ หาคำตอบ ในปัญหาที่เกิดขึ้นก่อน โดยการค้นหาจาก เวปบอร์ดก่อน นะครับ หากไม่เจอ ให้ลองใช้ Menu ค้นหา เพื่อทำการ ค้นหา ถ้อยคำ ประโยค *คลิกที่นี่เพื่อค้นหา*

 หัวข้อ 2. หลังจากตั้งกระทู้แล้ว คนที่เป็น เจ้าของกระทู้ จะต้องคอยมาดูแล ซึ่งการถาม/ตอบ ที่ยังคั่งค้างอยู่ หรือไม่ได้คำตอบ อาจจะย้ายไปเก็บไว้ที่อื่น หาก กินระยะเวลานานมากๆ *อย่างเช่นกระทู้ นานเกิน 6 เดิน เป็นต้น  ทั้งนี้เพื่อประหยัด Page ครับ

 หัวข้อ 3. วัตถุประสงค์ของบอร์ด เว็บมาสเตอร์ & โปรแกรมเมอร์  มีไว้ในการ ถาม/ตอบ ในกลุ่มเป้าหมาย เว็บมาสเตอร์ , โปรแกรมเมอร์ ซึ่ง 2 กลุ่มนี้ จะคล้องจอง กับ บอร์ด พูดคุยตามประสาคน คอมพิวเตอร์ ฉนั้น ทางผู้ดูแล อาจขอทำการ ย้ายกระทู้ในบางส่วน เพื่อจัดกลุ่ม ให้ถูกต้อง นะครับ

 หัวข้อ 4. การ ถาม/ตอบ ภายใต้บอร์ด เว็บมาสเตอร์ & โปรแกรมเมอร์  กรุณาใช้ถ้อยคำที่สุภาพ และ อย่า โหวกเหวก ไปอ้างถึงบุคคลที่ 3 ในด้าน เสีย ๆ หาย ๆ ถ้าจับได้ มีเรื่อง -_-" หากไม่เข้าใจให้ไป ศึกษาจาก กฏหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ว่ามีความผิดอย่างไรบ้าง

 หัวข้อ 5. หัวข้อ หรือกระทู้ที่ผม Lock ไว้ ไม่ให้มีการตอบได้ เพื่อนๆ สามารถ แจ้งปัญหาได้ที่บอร์ด แจ้งปัญหาการใช้บอร์ด เว็บมาสเตอร์ & โปรแกรมเมอร์   ซึ่งเป็นศูนย์รวมการแจ้งปัญหา กระทู้ ต่างๆ นะครับ

 หัวข้อ 6. รบกวนเพื่อนๆ ร่วมด้วยช่วยกัน ลดการใช้ Live Link เช่น การคัดลอง  Url เช่น
โค๊ด:
http://url-website.com
มาแปะ ให้เปลี่ยนนิสัย มาโพส
โค๊ด:
[url=http://url-website.com]ข้อความเกี่ยวกับเวป[/url]
แบบนี้แทนนะครับ เพื่อป้องกัน อะไรบางอย่าง ....

 หัวข้อ 7. หากชอบใจกระทู้ใด หรือ เห็นว่า กระทู้นั้นๆ มีประโยชน์ รบกวนให้ + โดนใจกับเจ้าของกระทู้นั้น เพื่อเป็นการยกย่อง และ ขอบคุณ เจ้าของกระทู้ นั้นๆ ครับ


Thank you so much...
ฝากบอร์ด เว็บมาสเตอร์ & โปรแกรมเมอร์  ให้ทุกคนร่วมกันใช้งาน ด้วยครับ
nick_indy

# www.na-man.com : www.facebook.com/nicknarayong
# บริการ Hosting, Domain, Website, Joomla, SMF,phpBB Webboard และอื่นๆ ในราคาพิเศษสุดๆ สนใจติดต่อสอบถามได้ครับ
# Email & MSN nick@na-man.com
# หรือโทรศัพท์ 0837690256
ไร้คอนเซปต์ ******* ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: ชาย พลังสะสม: 10438 I luv Music
กุมภาพันธ์ 22, 2009, 12:56:42 AM
ผลงาน: 10155
AMSEAz
Administrator
ไร้คอนเซปต์
*******

ผลงาน: 10155
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
พลังสะสม: 10438


I luv Music

« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2009, 12:56:42 AM »
อ้างถึง
ไม่ใช่กฏ เพื่อบังคับให้ทุกคนต้องปฏิบัติตามนะครับ


ประโยคนี้โดนพี่นิค ฮ่าๆๆ  !แอบส่งซิกซ์

รับทราบคับผม  ดีใจมากมาย
ไร้คอนเซปต์ ****** ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: ชาย พลังสะสม: 9130 นิค ณ ระยอง
กุมภาพันธ์ 23, 2009, 08:56:34 AM
ผลงาน: 6767
nick_indy
๛ เทพไร้คอนเซปต์ ๛
ไร้คอนเซปต์
******

ผลงาน: 6767
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
พลังสะสม: 9130


นิค ณ ระยอง

เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2009, 08:56:34 AM »
พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐

พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐ นั้น มีความสำคัญและเกี่ยวข้องอย่างมากกับวงการคอมพิวเตอร์ เพราะปัจจุบันคอมพิวเตอร์นั้นถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราโดยเข้า มาเกี่ยวข้องและมีบทบาทในหลายๆ ด้าน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวไอทีอย่างเราๆ ท่านๆ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องศึกษาข้อมูลและทำความเข้าใจ เกี่ยวกับ พ.ร.บ. ฉบับนี้ เพื่อให้ทราบถึงกฎระเบียบและข้อบังคับต่างๆ ที่มีผลกระทบต่อการใช้งานคอมพิวเตอร์ ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการกระทำผิดทางคอมพิวเตอร์โดยไม่ได้ตั้งใจ ในที่นี้จะเป็นการสรุปประเด็นสำคัญที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้เป็นหลัก สำหรับรายละเอียดทั้งหมดนั้นสามารถอ่านได้จากเว็บไซต์ของกระทรวงเทคโนโลยี สารสนเทศและการสื่อสาร (http://www.mict.go.th) ครับ

มาตราต่างๆ ของพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐ ที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้ มีดังนี้

• มาตรา ๕ ผู้ใดเข้าถึงโดยมิชอบซึ่งระบบคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดย เฉพาะและมาตรการนั้นมิได้มีไว้สำหรับตน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหกเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

• มาตรา ๖ ผู้ใดล่วงรู้มาตรการป้องกันการเข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์ที่ผู้อื่นจัดทำขึ้น เป็นการเฉพาะถ้านำมาตรการดังกล่าวไปเปิดเผยโดยมิชอบในประการที่น่าจะเกิด ความเสียหายแก่ผู้อื่น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

• มาตรา ๗ ผู้ใดเข้าถึงโดยมิชอบซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึง โดยเฉพาะและมาตรการนั้นมิได้มีไว้สำหรับตน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปีหรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้ง ปรับ

• มาตรา ๘ ผู้ใดกระทำด้วยประการใดโดยมิชอบด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์เพื่อดักรับไว้ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นที่อยู่ระหว่างการส่งในระบบคอมพิวเตอร์ และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นมิได้มีไว้เพื่อประโยชน์สาธารณะหรือเพื่อให้บุคคล ทั่วไปใช้ประโยชน์ได้ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

• มาตรา ๙ ผู้ใดทำให้เสียหาย ทำลาย แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มเติมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

• มาตรา ๑๐ ผู้ใดกระทำด้วยประการใดโดยมิชอบ เพื่อให้การทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นถูกระงับ ชะลอ ขัดขวาง หรือรบกวนจนไม่สามารถทำงานตามปกติได้ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

• มาตรา ๑๑ ผู้ใดส่งข้อมูลคอมพิวเตอร์หรือจดหมายอิเล็กทรอนิกส์แก่บุคคลอื่นโดยปกปิด หรือปลอมแปลงแหล่งที่มาของการส่งข้อมูลดังกล่าว อันเป็นการรบกวนการใช้ระบบคอมพิวเตอร์ของบุคคลอื่นโดยปกติสุข ต้องระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท

• มาตรา ๑๒ ถ้าการกระทำความผิดตามมาตรา ๙ หรือมาตรา ๑๐
(๑) ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน ไม่ว่าความเสียหายนั้นจะเกิดขึ้นในทันทีหรือ ในภายหลังและไม่ว่าจะเกิดขึ้นพร้อมกันหรือไม่ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสิบปี และปรับไม่เกินสองแสนบาท
(๒) เป็นการกระทำโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ หรือระบบคอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวกับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคงในทางเศรษฐกิจของประเทศ หรือการบริการสาธารณะ หรือเป็นการกระทำต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์หรือระบบคอมพิวเตอร์ที่มีไว้เพื่อ ประโยชน์สาธารณะ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี และปรับตั้งแต่หกหมื่นบาทถึงสามแสนบาทถ้าการกระทำความผิดตาม (๒) เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สิบปีถึงยี่สิบปี

• มาตรา ๑๔ ผู้ใดกระทำความผิดที่ระบุไว้ดังต่อไปนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
(๑) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบาง ส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน
(๒) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศหรือก่อให้เกิดความ ตื่นตระหนกแก่ประชาชน
(๓) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรหรือความผิดเกี่ยวกับการ ก่อการร้ายตามประมวลกฎหมายอาญา
(๔) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้
(๕) เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ตาม (๑) (๒) (๓) หรือ (๔)

• มาตรา ๑๖ ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูล คอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติมหรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด ทั้งนี้ โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

สรุปพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐ ที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้
• สรุปมาตรา ๕ การแอบเข้าระบบคอมพิวเตอร์โดยมิชอบ จำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
• สรุปมาตรา ๖ การแอบรู้มาตรการป้องกันระบบคอมพิวเตอร์ จำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
• สรุปมาตรา ๗ การแอบเข้าถึงข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยมิชอบ จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
• สรุปมาตรา ๘ การดักจับข้อมูลคอมพิวเตอร์ จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
• สรุปมาตรา ๙ การรบกวนหรือแก้ไขข้อมูลคอมพิวเตอร์ จำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
• สรุปมาตรา ๑๐ การรบกวนระบบคอมพิวเตอร์ จำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
• สรุปมาตรา ๑๑ การส่งสแปมเมล์ ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
• สรุปมาตรา ๑๒ การกระทำความผิดต่อความมั่นคง (1) จำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท (2) จำคุกไม่เกิน 3-15 ปี ปรับ 60,000-300,000 บาท หรือหากการกระทำส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมีโทษจำคุก 10-20 ปี
• สรุปมาตรา ๑๔ การปลอมแปลงข้อมูลหรือเผยแพร่เนื้อหาอันไม่เหมาะสม จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
• สรุปมาตรา ๑๖ การเผยแพร่ภาพจากการตัดต่อ/ดัดแปลง จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

คำถามที่มีการถามบ่อยเกี่ยวกับ พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐
สำหรับคำถาม 3 คำถามที่มีการถามบ่อยเกี่ยวกับ พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐ มีดังนี้

1. ถาม : พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์มีผลบังคับใช้เมื่อใด
ตอบ : พ.ร.บ.ฉบับนี้ประกาศใช้ในราชกิจจานุเบกษาไปเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2550 และมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม 2550 เป็นต้นไป

2. ถาม : ทำไมถึงต้องมี พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
ตอบ : นั่นก็เพราะว่าทุกวันนี้คอมพิวเตอร์ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ของเรามากยิ่งขึ้น ซึ่งมีการใช้งานคอมพิวเตอร์โดยมิชอบโดยบุคคลใดๆ ก็ตามที่ส่งผลเสียต่อบุคคลอื่น รวมไปถึงการใช้งานคอมพิวเตอร์ในการเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นเท็จหรือมีลักษณะ ลามกอนาจาร จึงต้องมีมาตรการขึ้นมาเพื่อเป็นการควบคุมนั่นเอง

3. ถาม : แล้วแบบไหนจึงจะเรียกว่าเข้าข่ายความผิด
ตอบ : การกระทำที่เข้าข่ายความผิดมีดังนี้
• การเข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นโดยมิชอบ
• การเปิดเผยข้อมูลมาตรการป้องกันการเข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์ที่ผู้อื่นจัดทำขึ้นเป็นการเฉพาะ
• การเข้าถึงข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยมิชอบ
• การดักรับข้อมูลคอมพิวเตอร์ของผู้อื่น
• การทำให้เสียหาย ทำลาย แก้ไข เปลี่ยนแปลง เพิ่มเติมข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยมิชอบ
• การกระทำเพื่อให้การทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ผู้อื่นไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ
• การส่งข้อมูลคอมพิวเตอร์รบกวนการใช้ระบบคอมพิวเตอร์ของคนอื่นโดยปกติสุข
• การจำหน่ายชุดคำสั่งที่จัดทำขึ้นเพื่อนำไปใช้เป็นเครื่องมือในการกระทำความผิด
• การใช้ระบบคอมพิวเตอร์ทำความผิดอื่น ผู้ให้บริการจงใจสนับสนุนหรือยินยอมให้มีการกระทำความผิด
• การตกแต่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่เป็นภาพของบุคคลอื่น

รายละเอียดเพิ่มเติม
ราย ละเอียดเพิ่มเกี่ยวกับพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐ สามารถอ่านได้ที่เว็บไซต์กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร: http://www.mict.go.th หากต้องการดาวน์โหลดไฟล์สามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ ดังนี้
• พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐ ในรูปแบบ pdf ดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์ http://www.mict.go.th/download/law/20070618_CC_Final.pdf
• พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐ ฉบับการ์ตูน ดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์
ส่วนที่หนึ่ง: http://www.mict.go.th/download/law/law_com_cartoon_p1-10.pdf
ส่วนที่สอง: http://www.mict.go.th/download/law/204_law_com_cartoon_p11-23.pdf
http://thaiwinadmin.blogspot.com
ที่มา/แหล่งข้อมูลอ้างอิง
• กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร: http://www.mict.go.th
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!