ธันวาคม 05, 2020, 12:40:49 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
แนะสาวเช่าหอพัก เลือก...อยู่อย่างไรให้พ้นภัยโจร!?!  (อ่าน 2144 ครั้ง)
ไร้คอนเซปต์ ******* ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: หญิง พลังสะสม: 4118 Cooking Monster
มกราคม 29, 2009, 02:59:27 PM
ผลงาน: 1603
แมวอ้วล
๛ เทพผู้คุมกฎ ๛
ไร้คอนเซปต์
*******

ผลงาน: 1603
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
พลังสะสม: 4118


Cooking Monster

เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 29, 2009, 02:59:27 PM »
ตกเป็นข่าวครึกโครมสะเทือนขวัญกันอีก ระลอกหนึ่งสำหรับเหตุการณ์นักศึกษาสาวโชคร้ายตกเป็นเหยื่อโจรโรคจิตฆ่าข่ม ขืนหมกหอพักย่านคลองตันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สร้างความสลดใจแก่ผู้รับฟังข่าวสารเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะ หญิงสาวที่พักอาศัยอยู่ในหอพักเพียงคนเดียวคงขวัญหนีดีฝ่อไปตาม ๆ กัน หากถึงคราวซวยโจรร้ายบุกเข้าห้องจะทำอย่างไร ?!?.....
 
มีเหตุผลหลายประการที่ทำให้เราต้องเช่า หอพัก อพาร์ต เมนต์ คอนโดมิเนียม ก็เพื่อความสะดวกในการเดินทางไปทำงานหรือไปเรียนหนังสือ เพราะราคาถูกกว่าเช่าบ้านหรือซื้อบ้าน แต่สำหรับหญิงสาวควรจะมองถึงเหตุผลด้านความปลอดภัยเพิ่มขึ้นด้วย พล.ต.ต.สุพร พันธุ์เสือ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) และโฆษก บช.น. บอกถึงแนวทางการเลือกเช่าหอพักให้ปลอดภัยว่า ควรตรวจสอบว่าหอพักนั้นเจ้าของมีระบบการป้องกันภัยอย่างไร เช่น มี รปภ. มีระบบคีย์การ์ดสำหรับผู้เช่าห้องหรือมีกล้องวงจรปิดหรือไม่
 
“ตรวจเช็กดูว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมีการเข้มงวดเรื่องการเข้า-ออก ของบุคคลภายนอกมากน้อยเพียงใด มีการขอบัตรประชาชนหรือเซ็นชื่อบุคคลภายนอกที่เข้ามาติดต่อขอเข้าหอพักไว้ หรือไม่ เพราะอาจมีมิจฉาชีพแอบแฝงเข้ามาก่อเหตุร้ายได้ สำหรับภายในห้องพักการเลือกควรดูที่ประตูหน้าห้องว่ามีกล้องตาแมวติดไว้ให้ เราส่องดูผู้ที่มาหาหรือไม่เพื่อความปลอดภัย ส่วนประตูด้านหลังระเบียงต้องตรวจสอบด้วยว่าลูกบิดล็อกประตูมั่นคงหรือไม่ ที่สำคัญควรมีกลอนประตูให้ด้วย”
 
หากเป็นหญิงสาวพักอยู่ห้องคนเดียวควรตรวจสอบว่าระเบียงด้านหลังห้องอยู่ติด กับข้างห้องมากไปหรือไม่ ควรเลือกที่อยู่ห่างกันและไม่สามารถปีนข้ามมาถึงกันได้ ทั้งนี้เมื่อตัดสินใจเลือกเข้าพักที่หอพักแล้วควรจะต้องหมั่นสังเกตถึง พฤติกรรมของบุคคลที่ร่วมพักอาศัยว่ามีสิ่งใดผิดปกติหรือไม่ พยายามหาผ้าม่านมาปิดหน้าต่างหรือประตูห้องด้านหลังเพื่อไม่ให้บุคคลภายนอก มองเข้ามาเห็นภายใน เพราะอาจจะตกอยู่ในเป้าสายตาของพวกมิจฉา ชีพ ถือเป็นการป้องกันเหตุร้ายได้ดีในระดับหนึ่ง
   
สำหรับสถิติการถูกประทุษร้ายต่อชีวิต ร่างกาย และเพศ, ประทุษ ร้ายต่อทรัพย์ที่เกิดขึ้นในเคหสถาน ตั้งแต่ 1 ม.ค. 2551- 31 ธ.ค.
2551 ของกองบัญชาการตำรวจนครบาลพบว่าเหตุเกิดในเคหสถาน คอนโดฯ อาคารชุด แฟลต แมนชั่น อพาร์ตเมนต์ รวมเป็นคดีที่ได้รับแจ้งทั้งหมด 3,432 ราย จับได้ 1,256 ราย รวมผู้ต้องหา 1,529 คน แบ่งเป็นข้อหาข่มขืน 321 ราย ทำร้ายร่างกาย 676 ราย พยายามฆ่า 46 ราย ฆ่าโดยไม่เจตนา 7 ราย ฆ่าโดยเจตนา 62 ราย ปล้นทรัพย์ 62 ราย ชิงทรัพย์ 43 ราย วิ่งราวทรัพย์ 10 ราย ลักทรัพย์ 2,087 ราย กรรโชกทรัพย์ 14 ราย ทำให้เสียทรัพย์ 146 รายและรับของโจร 5 ราย
 
จากสถิติจะเห็นได้ว่าคดีลักทรัพย์เกิดขึ้นมากที่สุดถึง 2,087 ราย จึงเชื่อได้ว่าสาเหตุที่คนร้ายเข้าไปก็เพื่อหวังลักทรัพย์เป็นอันดับหนึ่ง แต่พบว่าเหยื่อเป็นหญิงสาวจึงคิดข่มขืนด้วย อาจเพื่อให้อับอายไม่กล้าแจ้งความ สำหรับสาเหตุที่ลงมือฆ่าด้วยนั้นอาจเป็นคนรู้จักกลัวหญิงสาวจดจำใบหน้าได้ แต่ตำรวจก็มีมาตรการการป้องกันเหตุคนร้ายประทุษร้ายต่อชีวิต และทรัพย์สินของผู้ที่พักอาศัยตามหอพัก  ต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน พล.ต.ต.สุพร บอกว่า ตำรวจจะประชาสัมพันธ์ให้เจ้าของหอพักต่าง ๆ ทำประวัติของผู้พักอาศัยพร้อมทั้งรูปถ่ายและหลักฐานบัตรประชาชนเพื่อเก็บ เป็นข้อมูลรวมทั้งให้จัด รปภ. คอยสอดส่องดูแลความปลอดภัย ที่สำคัญควรจัดทำ   ประวัติเจ้าหน้าที่ รปภ. ไว้ด้วยป้องกันกรณีเจ้าหน้าที่ รปภ. มีพฤติการณ์เป็นคนร้ายเสียเอง
 
แนะนำเจ้าของหอพักติดตั้งกล้องวงจรปิดตรงบริเวณทางเดินหอพัก ทางเข้า-ออก หรือทางขึ้น-ลง เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการตรวจสอบและมีสมุดจดบันทึก หลักฐานผู้มาติดต่อหากไม่มีหลักฐานไม่ควรอนุญาตให้ขึ้นไปป้องกัน คนร้ายแฝงตัวมาขึ้นไปก่อเหตุ ประตูห้องควรมีกล้องตาแมวให้ผู้เช่าตรวจดูบุคคลที่มาพบและควรมีระบบคีย์ การ์ด สำหรับผู้พักอาศัยเท่านั้นที่มีบัตรรูดเข้า-ออกได้ เป็นการป้องกันเหตุร้ายต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นภายหลัง
 
สำหรับสาวนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษมที่เช่าหอพักอย่าง ฐิติภา พร จันทร์ เมื่อทราบข่าวว่าคนร้ายฆ่าข่มขืนหญิงสาวหอพักบ่อยครั้ง จึงทำให้รู้สึกกลัวไม่มั่นใจในการรักษา ความปลอดภัย จึงต้องระมัดระวังตัวเองมากขึ้น และยังฝากเตือนผู้เช่าห้องพักด้วยว่าถ้าเป็นไปได้อย่าไว้ใจคนแปลกหน้า เพื่อเป็นการป้องกันภัยร้าย ส่วนสาเหตุที่ทำให้ต้องอยู่หอพัก เธอบอกว่า บ้าน อยู่ไกลจากมหาวิทยาลัยและส่วนใหญ่มีเรียนตอนเช้า จึงตัดสินใจเช่าอพาร์ตเมนต์อยู่กับเพื่อนที่เรียน ด้วยกันใกล้ ๆ กับมหาวิทยาลัย ได้ 1 ปีแล้ว
 
ส่วน ศิริมา ประกอบศรี หญิงสาววัยทำงาน เป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับอพาร์ตเมนต์ มา 8 ปี บอกว่าปัจจุบันย้ายมาอยู่คอนโดฯ แล้วเพราะคอนโดฯ จะมีร้านขายของชำ ร้านซักรีด คนพลุกพล่านดี แต่ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ ครั้งหนึ่งมีคนมาเคาะห้องเราเผลอเปิดประตูออกไปพบชายในสภาพเมาอ้างว่ามาหา เพื่อนที่พักอยู่ห้องนี้ เรารีบบอกไม่มีแล้วปิดประตูห้องทันที ยิ่งระยะหลังมีข่าวฆาตกรรมภายในอพาร์ตเมนต์บ่อยครั้งถึงแม้อยู่มานานยัง รู้สึกกลัว ทำให้เวลาอยู่ที่ห้องจะล็อกกลอนและลูกบิดตลอด ถ้ามีคนมาเคาะห้องถามแล้วไม่บอกว่าใครหรือเป็นคนไม่รู้จักจะไม่เปิดประตูให้ อีกแล้ว
 
ขอเตือนว่าภัยอยู่ใกล้ตัวเราเสมอ อย่าคิดว่าไม่มีอะไรเกิด ขึ้น ควรรู้จักหวาดหวั่นระแวงไว้อยู่ตลอดไม่ควรประมาท ที่สำคัญต้องมีสติ !?!.
อัพเดตหูฟังใหม่ๆสวยๆราคาไม่แพงได้ที่นี่ค่ะ
ไร้คอนเซปต์ ******* ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: ชาย พลังสะสม: 10438 I luv Music
มกราคม 29, 2009, 03:04:59 PM
ผลงาน: 10155
AMSEAz
Administrator
ไร้คอนเซปต์
*******

ผลงาน: 10155
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
พลังสะสม: 10438


I luv Music

« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 29, 2009, 03:04:59 PM »

สาวๆที่พักหอก้อระวังด้วยนะคับ ขนาดผมยังกลัวเลย  เค้าเขินนะ

 เหงื่อตกเลยแฮะ
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์ *** ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: ชาย พลังสะสม: 161 Sorry !! I'm not show
มกราคม 30, 2009, 11:09:35 AM
ผลงาน: 50
xxx
แฟนคลับ
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์
***

ผลงาน: 50
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
พลังสะสม: 161


Sorry !! I'm not show

« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 30, 2009, 11:09:35 AM »
ไปอยู่ บ้าน กับผมดีกว่าครับ รับรองปลอดภัย

เหอๆ

ย้อเย่น น่ะ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!