ตุลาคม 19, 2020, 11:11:00 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
การทดลองการใช้งานกระดาษอิเลกทรอนิกส์ที่ญี่ปุ่น  (อ่าน 1279 ครั้ง)
ไร้คอนเซปต์ ******* ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: ชาย พลังสะสม: 10438 I luv Music
กุมภาพันธ์ 11, 2009, 03:55:39 PM
ผลงาน: 10154
AMSEAz
Administrator
ไร้คอนเซปต์
*******

ผลงาน: 10154
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
พลังสะสม: 10438


I luv Music

« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2009, 03:55:39 PM »


26 มกราคมที่ผ่านมา บริษัท Toppan Printing Co Ltd ของ ประเทศญี่ปุ่นได้รายงานถึงการทดสอบการทำงานของกระดาษอิเลกทรอนิกส์ในสถานที่ สาธารณะต่างๆในประเทศญี่ปุ่น โดยการใช้งานกระดาษอิเลกทรอนิกส์ในครั้งนี้มีจุดประสงค์ในการพัฒนาขึ้นมา เพื่อเป็นสื่อช่วยในการบอกข้อมูลและเตือนภัยในกับผู้คนในกรณีที่เกิดเหตุ ร้ายหรือภัยพิบัติจากธรรมชาติ เช่น แผ่นดินไหว
 
โดย การทดลองการทำงานของกระดาษอิเลกทรอนิกส์ในครั้งนี้ได้ได้เริ่มดำเนินการ ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม จากการอณุมัติของกระทรวงเทคโนโลยีและการสื่อสารของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโครงการทดสอบในครั้งนี้จะทำการติดตั้งระบบและอุปกรณ์ต่างๆของกระดาษอิ เลกทรอนิกส์ไว้ตามสถานที่ราชการ บนทางเท้า ป้ายรถเมล์ หรือสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก อย่างเช่นสำนักงาน Toshima Ward หรือสถานีรถไฟ JR Ikebukuro

การ ทดสอบได้มุ่งไปยังการแสดงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้กับคนในกรณีที่มีภัย พิบัติเกิดขึ้นว่ามีความถูกต้องและทำงานสมบูรณ์แบบมากเพียงใด ทั้งรายละเอียดของข้อมูลที่แสดงออกมา การเชื่อมต่อข้อมูลจากศูนย์ให้ข้อมูลว่ามีความล่าช้าหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งกระดาษอิเลกทรอนิกส์จะทำการเชื่อมต่อกับศูนย์ให้ข้อมูลในกรณีฉุกเฉิน ผ่านทางเครือข่ายอินเตอร์เน็ตไร้สาย และจะมีการส่งสัญญาณพร้อมทั้งข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับผู้คนและไม่สามารถ กลับบ้านได้ทันท่วงที ที่สำคัญในการทดสอบยังต้องการทดสอบถึงประสิทธิภาพของระบบในกรณีที่ต้องมีการ อพยพคนไปยังที่ที่ปลอดภัยว่าระบบจะสามารถแจ้งข้อมูลเพื่อทำให้การอพยพเป็นไป ได้อย่างปลอดภัยมากเพียงใด            
 
โดยระบบกระดาษอิเลกทรอนิกส์ได้ถูกนำไปติดตั้ง ณ 2 ที่คือ ห้องรับรองหรือห้องโถงของที่ทำการไปรษณีย์โทชิม่า และป้ายรถเมล์ Higashi-Ikebukuro 2-Chome ที่เป็นสายรถเมล์หลักของเมืองหลวง

 ระบบกระดาษอิเลกทรอนิกส์ที่ถูกติดตั้ง ณ ที่ทำการไปรษณีย์มีขนาดประมาณ 1 x 3.2 เมตร และสามารถแสดงผลได้ 240 x 768 พิกเซล สามารถแสดงตัวอักษรญี่ปุ่นได้ในแนวตั้ง 5 แถว และจำนวนบรรทัดที่ 8 บรรทัด  จะใช้พลังงานในการทำงานอยู่ที่ 24 วัตต์

 ส่วนกระดาษอิเลกทรอนิกส์ที่ใช้ที่ป้ายรถเมล์นั้นมีขนาด 60x40 เซนติเมตร ซึ่งมีขนาดเท่ากับขนาดของป้ายรถเมล์ สามารถแสดงผลได้ 144 x 96 พิกเซล สามารถแสดงผลได้แนวตั้ง 3 แถว ใช้พลังงานประมาณ 9 วัตต์

ระบบ กระดาษอิเลกทรอนิกส์นี่นอกจากจะแสดงผลเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อคนเมื่อ เกิดเหตุร้ายแล้ว ระบบยังสามารถส่งสัญญาณเป็นเสียงหรืออื่นๆ เพื่อช่วยในการอพยพคน หรือเตือนภัยได้อีกด้วย

โดยการทดสอบการทำงานจะสิ้นสุดในวันที่ 29 มกราคมที่จะถึงนี้ และมีแผนที่จะนำมาใช้งานอีกไม่นาน

iPhone 5 16GB White Thailand
iPhone 4S 32GB White Thailand
Fw 7.0.4 (Jailbreak)
Network :
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!