ตุลาคม 23, 2019, 07:11:43 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ศึกษา2นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะของโลก ไอน์สไตน์-นิวตัน เป็นออทิสม์  (อ่าน 952 ครั้ง)
ไร้คอนเซปต์ ******* ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: ชาย พลังสะสม: 6070 แฟนคลับระดับสูง ^-^
พฤษภาคม 02, 2009, 09:47:22 AM
ผลงาน: 6939
DragonForce
๛ เทพผู้คุมกฎ ๛
ไร้คอนเซปต์
*******

ผลงาน: 6939
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
พลังสะสม: 6070


แฟนคลับระดับสูง ^-^

« เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2009, 09:47:22 AM »


นักวิจัยมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์และออกซ์ฟอร์ด แห่งอังกฤษ  ต่างลงความเห็นว่า อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์และไอแซค นิวตัน  2  นักวิทยาศาสตร์ อัจฉริยะแสดงอาการของโรคออทิสม์แบบหนึ่ง ที่เรียกว่าอาการของโรคแอสเปอร์เกอร์

ผู้ที่มีอาการของโรคนี้หลายคน มักจะถูกหาว่าเป็นคนแผลง บางทีก็เข้าสังคมยาก ชอบหมกมุ่นกับเรื่องซับซ้อนและอาจมีปัญหาในการติดต่อสื่อสาร
นักจิตวิทยาของ 2 มหาวิทยาลัยได้สรุปรายงานการศึกษาว่า ทั้งไอน์สไตน์ผู้ก่อตั้งทฤษฎีสัมพันธภาพ และนิวตันผู้ค้นพบกฎของแรงโน้มถ่วง ต่างแสดงอุปนิสัยแบบนี้ออกมามากบ้างน้อยบ้าง โดยเฉพาะไอน์สไตน์ ได้แสดงวี่แววให้เห็นเมื่อตอนเด็ก เขาเป็นเด็กผู้เปล่าเปลี่ยวและมักจะพูดย้ำอยู่แต่ประโยคซ้ำๆกันจนอายุ 7 ขวบ  เมื่อครั้งเป็นอาจารย์ก็ลือชื่อในเรื่องบรรยายออกมาอย่างยุ่งเหยิงและสับสน

วารสารวิทยาศาสตร์ชื่อดัง “นิว ไซเอนทิสต์” รายงานว่า  ศาสตราจารย์ไซมอนบารอนโคเฮน มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ผู้ร่วมศึกษาคนหนึ่งระบุว่า “การมีอารมณ์รุนแรง การตกหลุมรักและการยืนหยัดเพื่อความยุติธรรม ล้วนแต่เป็นลักษณะอาการตรงกับโรคแอสเปอเกอร์อย่างสมบูรณ์” แต่เขาก็กล่าวเสริมว่า ผู้ที่มีอาการแบบนี้อาจจะกลายเป็นคนเป็นเลิศในด้านหนึ่งด้านใดก็ได้ หากพบมุมเหมาะๆในชีวิต.

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!