กุมภาพันธ์ 24, 2020, 08:59:28 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ทรู เปิดตัว True App Center หนุนนักพัฒนาไทย  (อ่าน 1137 ครั้ง)
ไร้คอนเซปต์ ******* ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: หญิง พลังสะสม: 3891 "W H E R E"
มิถุนายน 29, 2009, 09:28:58 PM
ผลงาน: 4074
[ i ] - T i M E
๛ เทพผู้คุมกฎ ๛
ไร้คอนเซปต์
*******

ผลงาน: 4074
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
พลังสะสม: 3891


"W H E R E"

« เมื่อ: มิถุนายน 29, 2009, 09:28:58 PM »


ทรู เปิดตัว True App Center หนุนนักพัฒนาไทย

ทรู จับมือ วิทยลัยนานาชาติ มหาวิทยลัยมหิดล เปิดตัวสถาบันศูนย์กลางการศึกษาเพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับโทรศัพท์มือถือ รับกระแส App Store หลังโมเดลของ Apple สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำแก่นักพัฒนา

นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ คอนเวอร์เจนซ์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า หลังจากที่ความสำเร็จของ App Store คลังแอพพลิเคชันบนแพลตฟอร์ม OSX ของ iPhone ประสบความสำเร็จอย่างมาก มีแอพพลิเคชันล่าสุดมากมายถึง 5 หมื่นแอพพลิเคชัน นอกจากนี้ยังสามารถสร้างรายได้ให้แก่นักพัฒนาอย่างเป็นกอบเป็นกำ ทำให้ทางทรูมองเห็นโอกาสดังกล่าวกับนักพัฒนาของไทย โดยส่วนตัวเชื่อว่าด้วยความสามารถของนักพัฒนาประเทศไทยแล้วสามารถที่จะแข่งขันกับต่างประเทศได้


นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ คอนเวอร์เจนซ์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น

โดยการเปิดตัว True App Center จะทำให้ประเทศไทยเกิดนักพัฒนาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังไม่ได้ปิดกั้นแพลตฟอร์มแต่อย่างใด โดยทาง True App Center จะมุ่งเน้นในส่วนของ 5 แพลตฟอร์มหลักที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ทั้ง ไอโฟน, วินโดวส์ โมบายล์, ซิมเบียน, แบล็คเบอร์รี่ และ แอนดรอยด์ โดยทางทรูจะส่งทีมนักพัฒนาที่ทำการพัฒนาแอพพลิเคชันของบริษัทไปทำการเทรนนิ่งแก่ผู้ที่เข้าร่วมหลักสูตร รวมถึงคณาจารย์จาก วิทยลัยนานาชาติ มหาวิทยลัยมหิดล ที่ช่วยกันร่างหลักสูตร และเพิ่มเติมในด้านทฤษฎี เริ่มต้นด้วยการพัฒนาโปรแกรมบนแพลตฟอร์มไอโฟน เวอร์ชั่น 3.0 ในระดับพื้นฐาน และระดับแอดวานซ์“นอกจากจะสามารถผลักดันให้นักพัฒนาไทยเพิ่มความรู้ และสามารถต่อยอดไปสู่การพัฒนาแอพพลิเคชันได้หลากหลาย ยังรวมถึงบุคคลที่สนใจไม่ปิดกั้นอายุ การศึกษา เพียงแต่ในแรกเริ่มควรจะต้องมีความรู้ในเรื่องของภาษา Objective C บ้างในเบื้องต้น และหากมีแอพพลิเคชันตัวไหนที่คิดว่ามีความโดดเด่นก็พร้อมที่จะผลักดันและดำเนินการเพื่อให้แอพพลิเคชันนั้นๆเข้าสู่ App Store ของ Apple ทันที โดยไม่มีข้อแม้ใดๆว่าจะต้องมีสัญญาผูกพันกับทางทรู”

นายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านสารสนเทศ บริษัท ทรู มูฟ จำกัด กล่าวว่า เมื่อประเมินดูจากโอกาสในการแจ้งเกิดของนักพัฒนาไทยแล้วถือว่ามีสูง โดยมีตัวอย่างจากต่างประเทศที่ประสบความสำเร็จกับโมเดลการตลาดของ App Store มาแล้วหลายราย สามารถสร้างรายได้ให้กับนักพัฒนาอย่างมาก ส่วนตัวเชื่อว่าสิ่งที่สำคัญคือเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาแอพพลิเคชัน เพื่อสร้างความแปลกใหม่เพราะตัวเครื่อง iPhone ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่รองรับความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดีเทรนแอพพลิเคชันส่วนใหญ่ตอนนี้จะยังคงเป็นเรื่องของแอพพลิชันในด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ อย่างแคชชวลเกมที่ผู้บริโภคยินดีที่จะจ่าย ราคาไม่แพง ประมาณ 0.99 เหรียญ รองลงมาคือเรื่องของ Life Style และ Utility ต่างๆ แต่ทั้งนี้โอกาสของนักพัฒนาอยู่ที่ตลาดแอพพลิเคชันที่เป็น Word Wide อย่าง App Store ทำให้โอกาสในการที่จะขายแอพพลิเคชันมีสูง หากแอพพลิเคชันนั้นๆมีความน่าดึงดูดให้ผู้ใช้ดาวน์โหลด

“เราเชื่อว่ามีโอกาสที่จะสามารถประสบความสำเร็จได้ จริงๆแล้วโอกาสไม่ได้อยู่แค่แคชชวลเกมราคาถูกๆ ผมมองว่ามันสามารถไปถึงธุรกิจ SME หรือองค์กรด้วยซำ้ เพราะฟีเจอร์ของ handset ที่ปัจจุบันถือว่าก้าวหน้าไปมากแล้ว หากมีความคิดสร้างสรรค์โอกาสประสบความสำเร็จจะมีสูงมาก”

ทั้งนี้การเปิดตัวโครงการ True App Center นั้น เป็นโครงการที่ทาง ทรู ได้เล็งไว้ตั้งแต่แรก หากย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่ ทรู ประกาศตัวเป็นพาร์ทเนอร์กับ Apple ในการขาย iPhone ก็มีการพูดถึงโครงการนี้เช่นกัน นอกจากนี้มีรายงานว่า ทรู เตรียมจัดโครงการ App Center Award เพื่อประกวดเขียนแอพพลิเคชันบน iPhone โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ (ตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย.)

รายละเอียดเพิ่มเติม www.trueappcenter.com
" เมื่อ เวลา เปลี่ยน ทุกๆ อย่าง ก็ ยัง เปลี่ยน ได้ เสมอ "
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!