พฤศจิกายน 30, 2020, 12:36:17 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
เก็บตกงานเปิดตัว New iPod 2010 ที่เกษรพลาซ่า, hands-on iPod touch, iPod nano!  (อ่าน 1955 ครั้ง)
ไร้คอนเซปต์ ******* ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: หญิง พลังสะสม: 4118 Cooking Monster
กันยายน 18, 2010, 02:38:34 PM
ผลงาน: 1603
แมวอ้วล
๛ เทพผู้คุมกฎ ๛
ไร้คอนเซปต์
*******

ผลงาน: 1603
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
พลังสะสม: 4118


Cooking Monster

เว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 18, 2010, 02:38:34 PM »
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปงานเปิดตัว iPod รุ่นใหม่ที่ iStudio สาขาเกษรพลาซ่าในเวลา บ่ายโมงครึ่ง โดยได้เก็บภาพบรรยากาศงานเปิดตัว iPod รุ่นต่างๆ เอาใว้ด้วย จึงอยากจะมาเล่าประสบการณ์แบบเน้นน้ำ (อีกแล้ว) ให้ฟังกันอีกที เผื่อใครที่เล็งๆ iPod รุ่นใหม่ๆ อาจจะพอนึกภาพและได้รับข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจซื้อได้บ้าง

งานนี้ได้ยินว่าจัดที่เกษรปุ๊ปก็ไม่รอช้า ตรงดิ่งไปยังสถานที่จัดงานทันทีด้วย กล้องคู่ใจ 1 ตัว พร้อมทั้ง หอบ iPad และ Camera Connector Kit ไปด้วย เผื่อกะว่าจะถ่ายรูปแล้ว Tweet ให้ดูอย่างสวยงามด้วย iPad

ย่างก้าวแรกเมื่อเข้าไปสู่งาน ก็แอบตกใจเล็กน้อย แบบว่า อะไรคนมันจะเยอะขนาดนั้นเนี่ย! จากนั้นจึงมองหาโต๊ะลงทะเบียนอย่างไม่เกรงใจใคร! เผื่อว่าอาจจะมีของที่ระลึกติดไม้ติดมือไปบ้าง และเมื่อลงทะเบียนเสร็จ! ใช่ครับ! PR ที่ยืนต้อนรับอยู่ก็หยิบเสื้อที่ระลึกมาให้ 1 ตัว เป็นเสื้อยืดสีขาวสกรีนลายคำว่า iPod nano และ iPod touch (อยู่คนละด้าน) อันแสนสวยงาม พร้อมแฟ้มที่ข้างในมีเอกสารเกี่ยวกับ iPod รุ่นใหม่ + CD อีก 1 ชุด


และเมื่อลองมองเข้าไปใน iStudio เป้าหมายของเราก็พบว่า มีคนเข้าไปลุยกันบ้างแล้ว ไม่ได้รอให้เปิดงานจึงจะเข้าไปทดสอบได้ ดังนั้นผมก็ไม่รอช้า เดินฝ่าดงเข้าไปทันที เพื่อที่จะไปตามหา iPod touch และ iPod nano รุ่นใหม่ และสัมผัสมันเป็นครั้งแรกด้วยตัวเอง


และแล้ว iPod touch มันก็มาอยู่ในมือผม ดังนั้นผมก็เลยจัดการถ่ายรูปซักหน่อยพอเป็นพิธี แล้วพนักงานที่อยู่ข้างๆ ก็เริ่มทำการบรรยายสรรพคุณต่างๆ โดยเน้นไปที่ Retina Display , และ FaceTime เป็นหลัก และผมก็ไม่รอช้า ขอลอง FaceTime ทันที ซึ่งก็ได้คำตอบมาว่า ?ได้ค่ะ!?

ไม่รอช้าน้องพนักงานก็ทำการเลือกรายชื่อจาก contact ที่มีในเครื่องแล้วทำการกดปุ่มโทรออกด้วย FaceTime อย่างคล่องแคล่วว่องไว ซึ่งผมก็ได้แต่ชื่นชมในใจว่า ?คล่องแคล่วว่องไวน่ะดีแล้ว?แต่ตูถ่ายรูปไม่ทัน?? ได้รูปมาอีกทีก็เป็นหน้าตัวเองอยู่บนจอ ซึ่งหมายความว่าตอนนี้กำลังต่อปลายทางอยู่ ซึ่งจะเป็นเครื่องไหนก็ไม่รู้ แต่คงซักเครื่องในนี้นี่แหละทันใดนั้นการสนทนาแบบ FaceTime ก็เริ่มขึ้น ซึ่งปลายทางก็เป็นอีกเครื่องที่คงกำลังเดโมให้คนอื่นๆ ดูอยู่ ซึ่งการฟังเสียงและการพูดคุยจะทำผ่านตัว Headset ที่เสียบใว้กับเครื่อง ทำให้วันนั้นไม่ได้ลองดูว่าถ้าไม่มีหูฟัง การคุยกันจะพอไปรอดไหม? แต่โดยรวมถือว่าทำได้ดีและน่าสนใจมาก โดยที่ลองดูก็ราบรื่นดีไม่กระตุกและติดขัดอะไร ดูแล้วกระแส FaceTime รับรองว่า ?มา? แน่นอน ในอนาคต


เมื่อลอง FaceTime ไปพอประมาณแล้ว ก็กลับมาพิจรณาที่ตัวเครื่องโดยรอบกันก่อน ก่อนอื่นต้องพูดถึงเรื่องที่มีสมาชิกใน facebook ของ TMU ของเราอยากให้ลองเปรียบเทียบความบางกับ iPod touch รุ่นก่อนหน้า ผมก็ได้ลองถามที่ร้านดูแล้วว่ามีรุ่นเก่าอยู่แถวนี้บ้างไหม ก็ได้คำตอบมาว่าเก็บเกลี้ยงไปหมดแล้ว จึงไม่สามารถลองให้ได้ ขออภัยด้วยครับ ส่วนท่านที่อยากให้ลองทำ Drop Test ดูนั้น พอดีว่าวันนั้นเห็นรปภและพนักงานเยอะไปหน่อย ทำให้ไม่คิดว่าจะสามารถรอดกลับมาเขียนข่าวต่อได้ จึงไม่ได้ทดสอบให้ด้วยเช่นกัน :p

แรกเริ่มเมื่อได้สัมผัส iPod touch ก็มีความรู้สึกทันทีว่า ?(จะ) บาง (ไปไหน)? โดย iPod touch รุ่นก่อนหน้าที่ว่าบางแล้ว เจอตัวนี้เข้าไปอาจรีบเข้าคอร์สลดน้ำหนักกันเลยทีเดียว โดยแน่นอน น้ำหนักตัวของเจ้า touch รุ่นใหม่นี้ก็ยังเบาสมกับที่มันบางอีกด้วยและอีกหนึ่งสุดยอดคำถามคาใจคือ การที่จอไม่ใช่ IPS Display จะมีผลมากไหมเมื่อมองจอด้วยมุมเอียงๆ ผมจึงทำการเอียงจอแบบสุดๆ แล้วทำการถ่ายรูปมาให้ได้ดูกัน พบว่าเกิดอาการ จอฟ้า รายละเอียดต่างๆ หายไปในอากาศทันที แต่หลังจากนั้นก็มาคิดได้ ว่าใครที่ไหนมันจะเอียงจอเล่นแบบที่ผมทำเนี่ย! เอาเป็นว่าถ้าคุณเล่นในมุมองปกติ เอียงแบบมุมมองที่มนุษย์ธรรมดาเขาทำกัน ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะสีก็ไม่ได้เพี้ยนมากจนเวอร์เท่าไหร่นัก

เรื่องกล้องด้านหลังที่หลายๆ คนอยากรู้ว่าภาพที่ถ่ายออกมามันจะดราม่าขนาดไหน ผมจึงขอให้น้องพนักงานช่วยลองถ่ายรูปนิ่งด้วยกล้องให้ดูหน่อย จากนั้นก็ลองซูมเข้าไปดูรูปพบว่า ดราม่าสมคำร่ำลือ โดยจะเห็นว่าภาพนิ่งค่อนข้างจะมีจุดรบกวนหรือ noise เยอะมาก และยังแตกผสมเบลออีกพอสมควรเลยทีเีดยว ซึ่งไม่แน่ใจว่าหากนำไปดูในคอมพิวเตอร์มันจะดีขึ้นหรือแย่ลงไปอีก


มาถึงคิวของ iPod nano กันบ้าง โดยเพียงแค่รีเควสพนักงานไปว่า ขอดู nano หน่อยครับ เพียงเท่านี้ iPod nano ก็มาอยู่ในมือผมแล้ว และความรู้สึกแรกเมื่อได้สัมผัสกับเจ้า iPod nano รุ่นใหม่ก็คือ ?เบามาก (จนเว่อร์)? ใช่ครับ เบาจนเว่อร์กันเลยทีเดียวสำหรับ iPod nano รุ่นใหม่ โดยอาจเป็นเพราะ Apple อาจจะตั้งใจออกรุ่นนี้มาเพื่อตีตลาดผู้ใช้ที่ชอบพกไปออกกำลังกายโดยเฉพาะ (จากเดิมที่คนกลุ่มนี้จะใช้ shuffle เพราะมีตัวหนีบ)


จากที่ได้ลองเล่น iPod nano มาก็พบว่า ยังงงๆ มึนๆ อยู่่เล็กน้อยเพราะยังไม่คุ้นกับ Interface ใหม่เท่าไหร่นัก แบบว่าพอเข้าโปรแกรมนู้นโปรแกรมนี้แล้วต้องการจะออก ก็จะเผลอลืมตัวหาปุ่ม Home เป็นธรรมชาติทุกที (nano ใช้การ ลากนิ้วไปด้านซ้ายเพื่อย้อนกลับก่อนหน้า) และเท่าที่ลองๆ ดูก็พบว่าการทำงานของ nano ไม่ได้ลื่นปรื๊ดแบบ 100% นักโดยอาจจะมีกระตุกเป็นบางจังหวะ แต่ไม่ได้มีผลหรือขัดความรู้สึกเวลาใช้แต่อย่างใด

เมื่อได้ลองหยิบจับกันพอประมาณแล้ว ก็ถึงเวลาเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยไม่มีอะไรมาก เป็นการแนะนำสินค้าสั้นๆ ง่ายๆ พร้อมชักชวนเหล่าเซเล็บทั้งหลายขึ้นมาถ่ายรูปกับผู้บริหารจาก iStudio


จากนั้นก็มีการเชิญชวนเข้าไปทดสอบเครื่องข้างในอย่างเป็นทางการ ซึ่งจากที่ผมได้ทดสอบไปหมดแล้ว ก็ขอไปเนียนเก็บภาพมาฝากเพิ่มเติมกันอีกหน่อย ซึ่งก็ขอจบการเก็บตกงาน New iPod 2010 ใว้ ณ ที่นี้ด้วย และหวังว่าโอกาสหน้าจะมีงานอะไรดีๆ สนุกๆ ให้ได้เก็บมาฝากกันอีก ขอบคุณครับ ^^


source www.thaimacupdate.com

อัพเดตหูฟังใหม่ๆสวยๆราคาไม่แพงได้ที่นี่ค่ะ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!