พฤษภาคม 27, 2020, 09:11:43 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ช่วยเขียนเป็นภาษาอังกฤษให้หน่อยคับ  (อ่าน 1719 ครั้ง)
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์ *** ออฟไลน์ ออฟไลน์ พลังสะสม: 130
มกราคม 09, 2011, 07:30:39 PM
ผลงาน: 3
tangza
แฟนคลับ
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์
***

ผลงาน: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

พลังสะสม: 130

« เมื่อ: มกราคม 09, 2011, 07:30:39 PM »
ปัจจุบันนี้เราใช้ภาอังกฤษกันมากกว่าในอดีตเป็นอย่างมาก ภาษาอังกฤษมีประโยชน์มากมาย สำหรับเราทำให้ประเทศพัฒนาได้ โดย เพราะจะได้ติดต่อกับต่างชาตินำความเจริญเข้ามาสู่ประเทศ นักศึกษาที่เก่งภาษาอังกฤษจะสามารถอ่านงานวิจัยต่างๆ ที่เป็นภาษาอังกฤษได้ ได้ข้อมูลเยอะกว่าอ่านภาษาไทยอย่างเดียว เป็นภาษากลางที่ใช้ในการสื่อสารกับประเทศอื่นๆ ถ้าพูดภาษาถิ่นนั้นๆ แถมเป็นภาษาที่นิยมกันไปใช้ระดับนานาประเทศ ปัจจุบันการใช้อินเทอร์เน็ต ในโลก ตัวอย่างเช่น  การส่งงานภาอังกฤษ การสมัครงาน การสั่งซื้อสินค้า หรือการอ่านบทความบนเวปไซด์ใช้ภาษาอังกฤษซะส่วนใหญ่ เนื่องจากบางสิ่งบางอย่างไม่มีบทความเป็นภาษาไทยเราต้องใช้ภาอังกฤษ การเล่น msn, hotmail,facebook,hi5, ทวิตเตอร์และเวปไซด์อิ่นๆ ถ้ามีความรู้ด้านภาษาอังกฤษด้วยก็จะช่วยให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น การสนทนาภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน เรื่องของเวลา,วันเดือนปี และฤดูกาล สนทนาเรื่องราวต่างๆในวาระต่างๆ ภาษาอังกฤษถือเป็นภาษาหลักภาษากลางที่ใช้ในการสนทนา ปัจจุบันนี้การเรียนการสอนภาษาอังกฤษได้นำมาใช้เล่าเรียนตั้งแต่เริ่มตั้งแต่ประถม มัธยม มหาวิทยาลัย มหาบัณฑิตหลักสูตรการเรียนการสอน ส่วนใหญ่จะนำภาษาอังกฤษมาใช้ ดิฉันและเพื่อนๆขณะนี้กำลังเรียนปริญญาโท  ทุกๆสาขาหลักสูตรข้อมูลการเรียนการสอนทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ ในหลักสูตร mBA การที่เราเรียนภาษาอังกฤษจะช่วยให้เราหูตากว้างไกล นอกจากจะมีความรู้แล้วภาษาอังกฤษยังเป็นสื่อกลางในการสำหรับการสนทนากับทั่งทุกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติ ชาวเอเชีย ชาวยุโรป ชาวแอฟฟริกา ใช้ในการสนทนาสื่อสารกันได้อย่างเข้าใจ เพื่อนๆ ที่ไปเรียนต่างประเทศ จะต้องมีความรู้ภาษาอังกฤษพอสมควรเพราะถ้าพูดไม่ได้ อาย ไม่กล้าที่จะแสดงออก การดำรงชีวิตต่างประเทศนั้นคงลำบากตัวอย่างเช่น เรื่องอาหารการกิน เราอยากกิน อยากสั่งอาหารต้องการอะไรหากพูดไม่ถูกพูดไม่ได้ก็ยิ่งทำให้เราใช้ชีวิตต่างประเทศลำบากอย่างแน่นอน และในบทเรียนเราก็ต้องเรียนเป็นภาอังกฤษ ในกรณีที่เราเดินทางไปต่างประเทศเช่นกัน แต่เราเดินทางไปเพื่อติดต่อสื่อสารธุรกิจโดยที่เราต้องการไปดูงานต่างประเทศสั่งซื้อสินค้ากลับมาขาย เราก็ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารสนทนาเรื่องธุรกิจโดยตรงการเจรจาต่อรองทางการค้า ตัวอย่างเรื่องการต่อรองราคา สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าหากไม่รู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษเลยก็ยิ่งเป็นอุปสรรคต่อธุรกิจการค้าของเราได้
อีกกรณีหนึ่ง การท่องเที่ยวทั่วโลก ก็เป็นสิ่งที่สำคัญหากเรามีไกด์แนะนำเขาก็จะสื่อสารให้เราได้แต่ถ้าหากเราต้องการรู้ข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมที่เราอยากจะพูดจะคุยกับคนในพื้นที่เราก็ไม่สามารถซักถาม สนทนาคุยกันรู้เรื่องได้ จะเห็นว่าภาษาอังกฤษนั้นมีความสำคัญอย่างมากในยุคปัจจุบันนี้ ดดยเฉพาะเทคโนโลยีที่ทันสมัยยุคแห่งโลกาภิวัตน์ เราควรตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน  อย่างเช่น
1.STUDY
2. BUSINESS เช่นการค้าขาย
3.INTERNET
4 .COMMINICATION เช่น การสื่อสาร การสมัครงาน
5.อาชีพต่างๆ เช่นด้านบริการ
6. อาหาร
7.การท่องเที่ยว
วันนี้ดิฉันและกลุ่มสมาชิกจะยกเรื่องราวตัวอย่างภาอังกฤษ มาให้เพื่อนๆพอเข้าใจ หัวข้อที่นำมากล่าวถึง คือ INTRODUCE,TRAVEL,TRADE มาให้เพื่อนๆพอได้ฟังเพื่อเป็นความเข้าใจเล็กๆน้อยๆ
ขอบคุณมากคับ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!