กันยายน 19, 2020, 03:36:45 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
NCSoft เปิดศึก Blizzard ชิงพื้นที่ตลาดเกมออนไลน์  (อ่าน 922 ครั้ง)
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์ *** ออฟไลน์ ออฟไลน์ พลังสะสม: 324
เมษายน 02, 2012, 11:30:11 PM
ผลงาน: 8
wawasaki
แฟนคลับ
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์
***

ผลงาน: 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

พลังสะสม: 324

« เมื่อ: เมษายน 02, 2012, 11:30:11 PM »
NCSoft เปิดศึก Blizzard ชิงพื้นที่ตลาดเกมออนไลน์
ซัมเมอร์เดือด NCSoft เปิดศึก Blizzard ชิงพื้นที่ตลาดเกมออนไลน์เกาหลีและตะวันตก
สวัสดีครับ พบกันเช่นเคยกับบทความพิเศษประจำสัปดาห์ วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆ ไปเกาหลีกันครับ เมื่อสื่อที่โน่นเริ่มโฟกัสไปที่ตลาดเกมในช่วงซัมเมอร์กันแล้วโดยมีไฮไลท์อยู่ที่ศึกระหว่างสองค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง NCSoft กับ Blizzard นั่นเองโดยจะมี 3 เกมดังจากสองค่ายนี้เปิดให้บริการ (รวมถึงวางจำหน่าย) ในช่วงนี้ได้แก่ Blade & Soul, Diablo III และ Guild Wars 2 ซึ่งทั้ง 3 เกมนั้นต่างก็เป็นเรือธง เป็นความหวังของทั้งสองค่ายว่าจะต้องประสบความสำเร็จ และจะต้องฟาดฟันกันเองเพื่อชิงเบอร์ 1 ในตลาดเกมออนไลน์ทั้งในเกาหลีและตลาดเกมออนไลน์ในตะวันตกให้กับทั้งสองค่ายในซัมเมอร์นี้ให้ได้
Blade & Soul, Diablo III และ Guild Wars 2

ไปดูกำหนดการล่าสุดของทั้ง 3 เกมกันก่อนเริ่มที่ Diablo III ที่ประกาศออกมาชัดเจนแล้วว่า 15 พฤษภาคมนี้เจอกันแน่ ซึ่งก็หวังว่าจะไม่เลื่อนออกไปอีกครั้ง ส่วน Blade & Soul นั้นกำหนดการล่าสุดบอกว่าพร้อมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเดือนมิถุนายนนี้ ด้าน Guild Wars 2 นั้นวันที่ 10 เมษายนนี้ก็จะเปิด Pre Order ให้แฟนๆ ในฝั่ง North America และ Europe ซึ่งก็คาดกันว่าของเกาหลีคงไม่ห่างจากกำหนดการนี้มากนัก
Diablo III ปะทะ Blade & Soul วัดกันที่ระบบควบคุมตัวละคร

ยกแรกเริ่มกันที่การปะทะของ Diablo III และ Blade & Soul ที่สื่อเกาหลีเล่นประเด็นความยากง่ายของการควบคุมโดยบอกว่า Blade & Soul นั้นต้องอาศัยการควบคุมตัวละครที่แม่นยำ ถึงแม้จะกดใช้ท่าเดียวกันแต่ในบางสถานการณ์นั้นจังหวะการกดอาจจะต่างกันก็ได้ทำให้ความแม่นยำในการบังคับตัวละครเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งและมันก็เป็นหนึ่งในความสนุกที่ท้าทายผู้เล่นอย่างมากเลยทีเดียว

ด้าน Diablo III ที่แน่นอนว่าการบังคับมันง่ายอยู่แล้วในสไตล์เดิมๆ ที่เคยทำมากับการคลิกๆ และกด Hotkey ที่ยังคงความสนุกมาจากภาคแรกและภาคสองจนกลายเป็นต้นแบบให้เกมอีกหลายเกมที่ออกมาในช่วงหลังออกแบบระบบควบคุมมาคล้ายๆ กัน
โอมเม้นต์ : ในยกแรกนี่ส่วนตัวแล้วผมคิดว่ามันน่าจะสนุกกันไปคนละแบบ และกลุ่มผู้เล่นก็อาจจะไปคนละแนวอีกด้วยในเรื่องประเด็นการบังคับ แน่นอนล่ะว่าพวกที่ชอบกดอะไรมันส์ๆ จะต้องชอบการบังคับของ Blade & Soul แต่ถ้าไม่ชอบหรือกดคอมโบไม่เก่ง ก็จะเอนมาทาง Diablo III มากกว่า ยกนี้ผมให้เสมอกันไปละกัน

Diablo III ปะทะ Guild Wars 2 วัดกันที่ความหรูหราของชุด Limited Edition

มาต่อยกสองกับการปะทะของ Diablo III กับ Guild Wars 2 ที่คราวนี้ต้องดูกันถึงตลาดเกมออนไลน์โลก (เพราะ Blade & Soul เปิดแค่ในเกาหลี) ยกนี้ดูเหมือน Diablo III จะเสียบเปรียบอยู่บ้างเนื่องจากทิ้งช่วงจากภาค 2 มานานมากเรียกว่าเด็กที่เล่นภาค 2 นั้นก็แต่งงานมีลูกกันไปจนถึงบางคนลูกโตแล้วก็มี ส่วน Guild Wars 2 นั้นเป็นภาคต่อที่ทิ้งช่วง ไม่นานเท่าไหร่เรียกว่าความมันส์จะต่อเนื่องกันมากกว่า แถมยังมีเกมเมอร์ให้ความสนใจมากกว่าด้วยจากยอดสมัคร Closed Beta ที่เปิดรับแค่ 2 วันแต่คนสมัครเกินล้านคน แต่ Diablo III นั้นเปิดรับเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ก็น่าจะหลายล้านคนเช่นกันแต่กลับไม่เป็นปรากฎการณ์เท่า Guild Wars 2 ซึ่งส่วนหนึ่งก็น่าจะเพราะรอกันจนแบบ จะมาตอนไหนก็มาเหอะมันไม่น่าตื่นเต้นแล้ว
ทีนี้ไปดูชุด Limited Edition ของทั้งสองเกมกันบ้างเริ่มที่ Diablo III ก่อนโดยเปิดตัวชุด Limited Edition กันไปในงาน BlizzCon เมื่อปีที่แล้วโดยในชุดประกอบด้วยตัวเกมแบบ DVD เบื้องหลังการพัฒนาในรูปแบบของ DVD และ Blu-ray พร้อมด้วย CD Soundtrack และหนังสือรวมภาพ Illust. แฟลชไดรฟ์ กะโหลก Diablo และไอเทมในเกม
ด้าน Guild Wars 2 นั้นเปิดตัวชุด Limited Edition ไปเมื่อเดือนที่แล้วนี่เอง แต่ความหรูหรานั้นไม่แพ้ Diablo III เลย ในชุดประกอบไปด้วยตัวเกมแบบ DVD ฟิกเกอร์ตัวละครในเกมขนาดความสูง 10 นิ้ว หนังสือประวัติความเป็นมาและเบื้องหลังการพัฒนาเกม โปสการ์ดภาพ Illust. CD Soundtrack และไอเทมในเกม
โอมเม้นต์ : ยกสองนี่ก็คงต้องให้เสมอกันอีกแล้วเพราะแต่ละชุดเรียกว่าจัดเต็มให้แฟนๆ เต็มที่ แถมอาจจะมีหลายคนด้วยที่ซื้อมันทั้งสองชุดมาสะสม แต่ละเลือกเล่นเกมไหนก็อีกเรื่องนึง
ก็จบไปแล้วกับการพรีวิวมวยคู่เอกกลางปีนี้ ซึ่งก็ต้องรอดูกันล่ะครับว่าผลออกมาจะเป็นยังไง Blizzard นั้นเคยเสียเอกราชให้ EA มาแล้วตอนที่ Star Wars : The Old Republic เปิด ซึ่งตอนนั้นทำเอายอดผู้เล่น World of Warcraft ลดลงอย่างน่าใจหาย
มาตอนนี้กับยอดขายของ Diablo III ที่ผมเองก็ไม่รู้ว่าทาง Blizzard นั้นตั้งเป้าไว้เท่าไหร่ และการปะทะกับ NCSoft ทั้งในตลาดเกาหลีที่มี Blade & Soul รอรับมืออยู่รวมถึงตลาดโลกที่ต้องเจอกับ Guild Wars 2 นั้น Blizzard จะทำได้ดีแค่ไหน เวทย์น้ำแข็งจะดับความร้อนแรงของ NCSoft ได้หรือไม่ ซัมเมอร์นี้ได้รู้กันครับ

ข้อมูลจาก GameMeca และ MMOSite
เครดิต : sayyai.com

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!