ตุลาคม 19, 2019, 06:34:15 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
กสทช.เล็งออกประกาศลดราคาค่าบริการ 3G  (อ่าน 629 ครั้ง)
ไร้คอนเซปต์ ******* ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: ชาย พลังสะสม: 9049 อุปสรรคของคนเราไม่เหมือนกัน
ตุลาคม 19, 2012, 03:40:29 PM
ผลงาน: 18158
Fan
Administrator
ไร้คอนเซปต์
*******

ผลงาน: 18158
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
พลังสะสม: 9049


อุปสรรคของคนเราไม่เหมือนกัน

« เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 03:40:29 PM »
กสทช.เล็งออกประกาศลดราคาค่าบริการ 3G


นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และ กิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า กสทช.เตรียมออกประกาศหลักเกณฑ์กำหนดอัตราค่าบริการขั้นสูงใหม่ สำหรับการให้บริการภายใต้ใบอนุญาต 3 จี 2.1 กิกะเฮิร์ตซ ที่จะต้องมีราคาถูกลงจากเดิม โดยเฉพาะค่าบริการเสียง ซึ่งปัจจุบันกสทช.กำหนดไว้ที่นาทีละ 99 สต.  ต้องลดลงกว่านี้ได้อีก


สำหรับค่าบริการดาต้า ซึ่งยังไม่เคยมีการกำหนดค่าบริการขั้นสูงมาก่อน เบื้องต้นจะคำนวณต้นทุนจากค่าไลเซ่นส์และเม้ด็ดเงินลงทุนโครงข่าย และจะออกประกาศก่อนที่ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกรายจะเริ่มเปิดให้บริการ  3 จี เพื่อให้ผู้ใช้บริการพึงพอใจมากที่สุด
ทั้งนี้ ผู้เข้าประมูลทั้ง 3 ราย คือ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค ดีแทค เนทเวอร์ค และ เรียล ฟิวเจอร์ ได้รับหนังสือแจ้งจากกสทช. อย่างเป็นทางการรับรองผลการประมูลเมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนี้ สามารถจ่ายเงินค่าประมูลงวดแรก 50% ได้ทันที ซึ่งเมื่อผ่านการรับรองจากที่ประชุมคณะกรรมการโทรคมนาคม (กทค.) จะได้รับไลเซ่นส์อย่างเป็นทางการ

นายฐากร กล่าวว่า ประเด็นที่ น.ส.สุภา ปิยะจิตต รองปลัดกระทรวงการคลัง ส่งหนังสือถึงกสทช.ระบุว่าการประมูล  3 จี วันที่ 16 ต.ค. ไม่มีการแข่งขันด้านราคาตามการประมูลลแบบอีออกชั่นของระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการพัสดุด้วยวิธีการทาอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ.2549 และจะไม่รับรองผลการประมูล รวมถึงไม่รับเงินค่าไลเซ่นส์ที่กสทช.จะนำส่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกสทช. เนื่องจากกสทช.เป็นองค์กรอิสระ และดำเนินการจัดประมูลตาม พ.ร.บ.กสทช. ไม่ได้ขึ้นกับระเบียบของสำนักนายกรัฐมนตรี

ขณะที่ผู้ให้บริการเอกชนทั้ง 3 ราย  ประกาศ เงินลงทุนโครงข่าย 3 จี ช่วง 3 ปีแรก รวมกัน 1.1 แสนล้านบาท แบ่งเป็น แอดวานซ์ ไวร์เลส  5 หมื่นล้านบาท  ดีแทค 4 หมื่นล้านบาท และ เรียล ฟิวเจอร์ 2 หมื่นล้านบาท  โดยสาเหตุที่เรียล ฟิวเจอร์ลงทุนน้อยที่สุด  เพราะจะเน้นลงทุนตามปริมาณการใช้งานของลูกค้ามากกว่าลงทุนทั้งประเทศ

นายชัยยศ จิรวรกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มลูกค้า บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค กล่าวว่า  ปัจจุบันค่าบริการอินเทอร์เน็ตรายเดือนของดีแทคต่ำอยู่แล้วที่ 199 บาท แต่พร้อมปฏิบัติตามหลัเกณฑ์ของกสทช. หากมีการกำหนดค่าบริการขั้นสูง


บทความโดย: Posttoday

หากโหลดลิงค์ไหนโหลดไม่ได้ช่วย PM แจ้งมาหาผมด้วยน่ะครับ

โหลดแล้วช่วยกด ด้วยนะครับ  จะได้เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ด้วยน่ะครับ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!