กุมภาพันธ์ 25, 2020, 12:14:28 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ยืนยันแล้ว! ไมโครซอฟท์ประกาศปิดบริการ Windows Live Messenger เร็ว ๆ นี้  (อ่าน 912 ครั้ง)
ไร้คอนเซปต์ ******* ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: ชาย พลังสะสม: 9049 อุปสรรคของคนเราไม่เหมือนกัน
พฤศจิกายน 07, 2012, 12:35:38 PM
ผลงาน: 18158
Fan
Administrator
ไร้คอนเซปต์
*******

ผลงาน: 18158
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
พลังสะสม: 9049


อุปสรรคของคนเราไม่เหมือนกัน

« เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2012, 12:35:38 PM »
ยืนยันแล้ว! ไมโครซอฟท์ประกาศปิดบริการ Windows Live Messenger เร็ว ๆ นี้


         ย้อนไปเมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว หากจะพูดถึงโปรแกรมแชทที่เป็นที่นิยมที่สุด เห็นจะไม่พ้น MSN ที่พัฒนากลายเป็น Windows Live Messenger ในเวลาต่อมา แต่หลังจากโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ผงาดขึ้นมาเป็นที่นิยมแทนที่ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา Windows Live Messenger ที่เราเคยใช้ก็ค่อย ๆ เสื่อมความนิยมไป จนปัจจุบันแทบจะไม่มีใครใช้โปรแกรมนี้แล้ว และด้วยเหตุนี้เอง ที่ทำให้ไมโครซอฟท์ ประกาศปิดบริการ Windows Live Messenger อย่างเป็นทางการ เพื่อเทจำนวนผู้ใช้ไปใช้ Skype กันมากขึ้น

         เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศว่า อีกไม่นาน Windows Live Messenger จะหายไปจากโลกอินเทอร์เน็ตอย่างถาวรแล้ว เพราะตอนนี้ไมโครซอฟท์กำลังเตรียมปิดตัวบริการ Windows Live Messenger ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ หลังจากโปรแกรมแชทดังกล่าวได้เสื่อมความนิยมลง และจะให้ผู้ใช้หันไปใช้บริการ Skype แทนที่ เนื่องจากระบบของ Skype ก็มีพื้นฐานแบบเดียวกัน แต่ใช้งานได้ดีกว่าทั้งเรื่องโทรศัพท์และวิดีโอคอล โดยหลังจากที่ปิดบริการแล้ว ผู้ใช้ Windows Live Messenger เดิม ก็จะสามารถล็อกอินเข้า Skype ด้วยชื่อบัญชีเดียวกับที่ใช้ใน Windows Live Messenger ซึ่งก็จะสามารถออนไลน์คุยกับเพื่อนบน Messenger ได้ตามปกติ

         ทั้งนี้ สำหรับ Windows Live Messenger นั้น ได้เปิดให้บริการมาเป็นเวลาเนิ่นนานกว่า 12 ปี และเคยเป็นโปรแกรมแชทยอดนิยมที่ใคร ๆ ต้องมีกันในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ก่อนจะค่อย ๆ เสื่อมความนิยมลงนับตั้งแต่โซเชียลเน็ตเวิร์กรูปแบบใหม่อย่างเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ได้รับความนิยมมากขึ้น จนทางไมโครซอฟท์ต้องพิจารณาปิดบริการส่วนนี้ลงดังกล่าว ก็เรียกว่า หมดยุคของคำว่า "ออนเอ็ม" ไปตลอดกาลจริง ๆ แล้วล่ะคราวนี้ ส่วนตอนนี้ ขอไปล็อกอินเล่น Windows Live Messenger ส่งท้ายก่อนจะโบกมือบ๊ายบายก่อนนะครับ

บทความโดย:kapook

หากโหลดลิงค์ไหนโหลดไม่ได้ช่วย PM แจ้งมาหาผมด้วยน่ะครับ

โหลดแล้วช่วยกด ด้วยนะครับ  จะได้เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ด้วยน่ะครับ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!