กันยายน 23, 2021, 09:49:04 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
การใส่เพลงและหนัง ลงใน iPhone, IPod, IPad ด้วยโปรแกรม iTunes VS iTools สำหรับมือใหม่...  (อ่าน 7178 ครั้ง)
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์ ******* ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: ชาย พลังสะสม: 459
พฤษภาคม 01, 2013, 12:54:21 AM
ผลงาน: 98
€ Nutz ๏€
๛ ผู้ช่วยผู้คุมกฎ ๛
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์
*******

ผลงาน: 98
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
พลังสะสม: 459


เว็บไซต์
« เมื่อ: พฤษภาคม 01, 2013, 12:54:21 AM »

คำเตือน : บทความนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่ชำนาญแล้ว แต่ถ้าลื่มแวะเข้ามาอ่านได้ครับ  ส๊อๆ

ครับ พี่ ๆ เพื่อน ๆ หลายท่าน ที่เปลี่ยนมาใช้ Iphone ไม่ว่าจะด้วยเหตุใดก็ตาม คงมีหลายท่าน มีคำถามคาใจ ที่ยากจะทราบ หนึ่งในนั้น ที่น่าจะมีก็คือ "ใส่เพลงและหนัง ใน Iphone จะเพิ่มเข้าไปยังไง และ ทำเองได้มั้ย ที่สำคัญ ขอแบบง่ายๆ" ซึ่งผม ขอตอบโจทย์ นี้ ด้วย โปรแกรม iTools ซึ่งใช้ง่ายและก็ฟรีด้วย ไม่ต้อง Jail ก็ใช้ได้นะครับ (ณ ตอนนี้ยังฟรีอยู่ครับ) ส่วนวิธีทำแบบอื่น ก็คงหนีไม่พ้นการใช้ iTune  มาดูกันว่า ทั้งสองโปรแกรม จะมีวิธียังไง และแตกต่างหรือ ยากง่ายแค่ไหน เชิญติดตามครับ

มาดูขั้นตอนกันเลยครับ

iTune 11 การใส่เพลงและหนังแบบ Manual

อันแรกขอพูดถึง วิธีการใส่เพลงและหนัง จากโปรแกรม iTune ก่อนแล้วกันนะครับ ในที่นี้ผม ใช้ Version 11 64bit ครับ1. ก่อนอื่นเลยท่านต้องมี โปรแกรม "iTunes" ก่อน ท่านสามารถ Download ได้จาก URL นี้ " http://support.apple.com/th_TH/downloads/ "

2. เมื่อได้โปรแกรมมาแล้ว Install หรือ Setup ให้เรียบร้อย

3. เปิดโปรแกรม " iTunes" ขึ้นมา4. ถ้าใครขึ้นดังภาพด้านบน ไปที่ View > Show sidebar ดังภาพด้านล่าง ถ้าใครมีแล้วข้ามไปเลยครับ5. ถ้าหน้าตาโปรแกรม iTunes ของท่าน ขึ้นดังภาพด้านล่างนี้แล้ว ก็พร้อมที่จะ ดำเนินการต่อ แล้วครับ6. มาเริ่ม กันเลย ก่อนอื่น เสียบเครื่อง Ipone หรือ Ipad เข้ากับสาย SYNC จะขึ้นดังภาพ (ในรูปเป็น Iphone ส่วนใครเป็น Ipad ก็จะเห็นเป็น Ipad หน้าตาก็คล้ายๆกันครับ)7. ไม่รอช้า เลือกตามนี้

 - scroll down หน้าต่างมาล่างสุด ตามลูกศรที่ 1

 - เลือก Manually mange music and videos ตามลูกศรที่ 2

 - Click drop down menu หน้า ชื่อเครื่อง ตามลูกศรที่ 3

 - Click + เพื่อเพิ่ม Playlist ตั้งชื่อตามต้องการ ตามลูกศรที่ 48. เลือกเพิ่ม New Playlist ดังภาพ9. ตั้งชื่อตามชอบ10. เอาเพลงหรือหนังที่เตรียมไว้ ลากไปวาง ใน Playlist ที่เราสร้างขึ้นมา11. หนังหรือเพลงก็จะไปแสดงใน Playlist ที่เราสร้างเอาไว้แล้ว ในกรณีที่เป็น หนัง ก็ทำเช่นเดียวกัน File หนัง นามสกุล MOV12. เมื่อเพิ่ม หนังและเพลงเข้าไปในรายการที่เราสร้างเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ก็ กด SYNC เลยครับ

เสร็จสิ้น วิธีการใส่เพลงและหนัง เข้า Iphone Ipad ด้วยตัวเอง หรือแบบ Manual โดยใช้ iTunes แล้ว ครับ ติดตามตอนต่อไปได้เลยครับ******************

iTools 2012 การใส่เพลงและหนังแบบ Manual

ตอนที่สอง ขอพูดถึง วิธีการใส่เพลงและหนัง จากโปรแกรม iTools เพื่อมีท่านใดอยากใช้ (ลองเปรียบเทียบกันดูนะครับ ว่าแบบไหน ดีกว่า สรุปแล้วแต่ชอบครับ ส๊อๆ)1. ไม่รอช้า รีบเปิดโปรแกรม iTools สุดแสนน่ารักขึ้นมาเลยครับ เปิดโปรแกรมเสร็จยังไม่พอ ต่อสาย Sync เข้ากับเครื่อง Iphone , Ipad ของเรา เลย2. ไป Click ที่ " Media " >> " NewPlaylist " >> ใส่ชื่อตามต้องการ ดังภาพ3. Click ที่ Playlist ที่เราสร้างง4. ลาก Folder ที่เราใส่เพลงหรือหนังเอาไว้ ไปวาง

5. เมื่อเพลงหรือหนังเข้าไปในโปรแกรม iTools แล้วโปรแกรมจะ Sync เองครับ แล้ว จะขึ้นดังภาพ อ้าวยังไม่ทันไร เสร็จซะแล้ว ทำมั้ยมันสั้นจัง มีแถมอีกนิดครับ

จะเป็น เพลงและหนังใน Iphone ยังไง

ก่อนอื่นหยิบ  Iphone ของเราขึ้นมา แล้ว Unlock หน้าจอ จะขึ้นดังภาพ Touch ที่รูปตัวโน๊ตเลย - เข้าที่ หน้า Playlist แล้ว เลือก Playlist หนังหรือเเพลงที่เราใส่เข้าไป - โปรแกรมก็จะ Show ชื่อเพลงและหนังดังภาพ - เลือกเล่นตามชอบเรียบร้อยแล้วครับ ผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมานะที่นี้ด้วยนะครับ  กิกิ

แล้วพบกันใหม่ นะครับ

ขอบคุณพี่ KamolSF แห่งบอร์ด PDAmobiz.com มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!