กันยายน 18, 2021, 07:03:50 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
Seiryu Sushi นุ่มละมุนลิ้นไปกับซูชิระดับพรีเมี่ยมสไตล์ Sushi Cafe  (อ่าน 992 ครั้ง)
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์ *** ออฟไลน์ ออฟไลน์ พลังสะสม: 350
พฤศจิกายน 15, 2013, 10:14:40 PM
ผลงาน: 0
katip
แฟนคลับ
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์
***

ผลงาน: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

พลังสะสม: 350

« เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2013, 10:14:40 PM »
Seiryu Sushi นุ่มละมุนลิ้นไปกับซูชิระดับพรีเมี่ยมสไตล์ Sushi Cafe

วันนี้พามาทานซูชิใจกลางเมืองแถวศาลาแดง แต่ไม่ใช่ซูชิธรรมดาเพราะเป็นซูชิระดับพรีเมี่ยม !! ร้าน Seiryu Sushi ตั้งอยู่ในซอยศาลาแดง 1 พอเข้าซอยมาร้านจะตั้งอยู่เดี่ยวๆ เลย ทำให้สังเกตได้ไม่ยาก คำว่า Seiryu มาจากภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ?มังกรสีน้ำเงินแห่งท้องทะเล? เป็นร้านซูชิที่วาง Concept เป็นแบบ Sushi Cafe หากคุณคิดว่าร้านซูชิจะต้องมีโต๊ะไม้ ปูด้วยเสื่อทาทามิ และประดับไปด้วยเฟอนิเจอร์แบบญี่ปุ่นโบราณ ลบภาพเดิมๆออกไปได้เลย เพราะที่นี่ตกแต่งร้านให้ดูทันสมัยเข้ากับคนรุ่นใหม่ มีการใช้เหล็กเข้ามาบ้างทำให้ดู modern และยังคงความเป็นญี่ปุ่นอยู่ ส่วนผนังร้านยังเป็นกระจกทำให้รู้สึกโปร่งโล่งสบาย


?ปลาสดๆ เนื้อฉ่ำๆ??Premium Sushi Set B?

เมนูแรกต้องจัดของดีระดับพรีเมี่ยมมาลองซะหน่อย ?Premium Sushi Set B? ราคา 1,350 บาท เมนูนี้เป็นการรวมของดีหลายๆอย่างเข้าด้วยกัน ภายในจานมี 5 คำประกอบไปด้วย Foie gras (ฟัวกราส์) ถูกนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ที่เลี้ยงห่านเพื่อทำฟัวกราส์โดยเฉพาะ ทำให้ตับห่านของที่นี่ชิ้นใหญ่ชุ่มฉ่ำ แถมยังหอม นุ่ม อร่อย เป็นช้ินแรกที่เรียกน้ำย่อยได้ดี , Mutsuzaka เนื้อวัวมัทสึซากะส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น เนื้อนุ่ม ติดมันนิดหน่อยเสริมความอร่อยมากยิ่งขึ้น , Nama Uni (ไข่หอยเม่นสด) นำเข้าจากHokkaido หน้าตาอาจดูทานยากไปสักหน่อยแต่เมื่อได้ลิ้มลองแล้วรับรองว่าติดใจและอยากทานต่อแน่นอน เพราะรสชาติหวาน มัน และไม่มีกลิ่นคาวทำให้ทานง่าย และไม่มีสัมผัสของ texture ทำให้เวลาทานเหมือนละลายหายไปเลย, ต่อด้วย Chu-Toro (ชูโทโร่) ปลาส่วนที่มีความมันปานกลาง มีความมันผสมเนื้อปลากำลังดี เหมาะสำหรับท่านที่ไม่ชอบทานมันมากจนเกินไป เพราะยังคงเหลือความมันนิดหน่อยทำให้รสชาติอร่อยกลมกล่อม ปิดท้ายด้วยปลาส่วนที่ดีที่สุดอย่าง O-Toro (โอโทโร่) ซึ่งจะอยู่ส่วนท้อง เป็นส่วนที่มีความมันมากที่สุดและมีปริมาณน้อยต่อปลาหนึ่งตัว ทำให้เป็นส่วนที่มีราคาแพง รสชาติต้องเรียกได้ว่าอร่อยมาก นุ่มละลายในปาก ชุ่มช่ำไปด้วยไขมัน อร่อยสุดๆ โดยรวมแล้วเซ็ตนี้เป็นเซ็ตที่ใครไม่ทานเรียกว่าพลาด !!?Sashimi Set C?

มาต่อกันด้วยชุดซาชิมิ ?Sashimi Set C? ราคา 650 บาท ภายในเช็ตเป็นการรวมของสดหลากหลายชนิดเข้าด้วยกัน เป็นอีกตัวเลือกสำหรับผู้ที่อยากทานปลาหลากหลายชนิด ซึ่งของสดแต่ละอย่างจะมีชนิดละ 3 ชิ้นด้วยกัน มาเริ่มกันด้วยปลาในดวงใจของหลายๆคนอย่าง Salmon (แซลมอน) ชิ้นใหญ่ เต็มคำ สีส้มน่าทาน รสชาตินุ่มลื่นและชุ่มช่ำ สัมผัสได้ถึงความสดใหม่, Tai (ปลาไท้) ปลากะพงแดง ชิ้นสีขาวอมชมพูนิดๆดูน่าทาน ปลาไท้จะเหนียวกว่าปลาแซลมอนนิดหน่อยทำให้รู้สึกได้ถึงความหนึบหนับ แต่เรื่องรสชาติไม่ยอมแพ้กันเลยเพราะหวาน หอม สด ชุ่มช่ำ ไม่มีกลิ่นคาว, Shime-Saba (ปลาซาบะดอง) ผ่านการดองด้วยสูตรเฉพาะของพ่อครัวใหญ่จากทางร้าน ทำให้ได้รสเปรี้ยวกำลังดี รสชาติกลมกล่อม เอกลักษณ์ของปลาซาบะคือมีกลิ่นคาวเล็กๆแต่ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสในการทาน, Tako (หนวดปลาหมึกยักษ์) เนื้อแน่น กรุบกรอบ ไม่เหนียวมาก จบด้วย Akami (อากามิ) ปลาทูน่าครีบเหลืองส่วนเนื้อแดงสด เป็นเนื้อในส่วนกลางลำตัว ไม่มีไขมัน เพราะฉะนั้นทานได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน?Spicy Salmon Skin Roll?

ใครชอบทานเผ็ดหน่อยต้องเมนูนี้เลย ?Spicy Salmon Skin Roll? ราคา 350 บาท ข้าวอัดไส้ตรงกลางเป็นหนังปลาแซลมอน ส่วนด้านบนเป็นปลาแซลมอนสับ โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน ราดด้วยซอส spicy สูตรเฉพาะของทางร้าน เวลาทานจะได้สัมผัสความกรุบกรอบของหนังปลาแซลมอน ตามด้วยรสชาตินุ่มลิ้นของแซลมอนสับ รสสัมผัสกรุบๆตอนกัดไข่ปลาแซลมอน และสุดท้ายจะได้รสเผ็ดร้อนแบบสไปซี่ค่อยๆตามขึ้นมา รสชาติโดยรวมแล้วจะออกเค็มๆเผ็ดๆ ความเผ็กของน้ำซอสช่วยตัดความเลี่ยนได้ดีเลยทีเดียว ใครชอบทานเผ็ดจานนี้รับรองเด็ด?Seiryu Sushi?

?Seiryu Sushi? ราคา 450 บาท เสิร์ฟมาคำเดียว เป็นซูชิคำเดียวและใหญ่กว่าซูชิปกติที่เรียกได้ว่าหากได้ทานเพียงแค่คำนี้ก็เหมือนได้ทานอาหารทุกอย่างภายในร้าน เพราะภายในคำนี้ประกอบไปด้วยวัตถุชั้นดี อย่าง Nama Uni (ไข่หอยเม่นสด), ไข่ปลาแซลมอน, เนื้อปลาโทโร่สับ แต่ละอย่างทานแล้วละลายในปากทั้งสิ้น ทีเด็ดอยู่ที่การใช้ ?เอ็นกาวะ? หรือครีบปลาตาเดียว เนื้อสีขาวนวลแทนสาหร่ายในการห่อข้าวปั้น ทำให้เวลาทานจะได้รสสัมผัสที่กรุบๆ มันๆ เนื้อนุ่ม รสหวาน?Seiryu Salad?

ปิดท้ายด้วยเมนูรักสุขภาพ ?Seiryu Salad? ราคา 320 บาท สลัดผักปลาแซลมอน เมนูนี้ครีเอทมาเพื่อสาวๆโดยเฉพาะ เพราะอุดมไปด้วยผักหลากหลายชนิดทั้ง อะโวคาโด, ผักสลัด, มะเขือเทศ, ผักกาดหอม, บัตเตอร์เฮด และแครอท ซึ้งเป็นอาหารสุขภาพทั้งนั้น นอกจากนี้ยังมีเนื้อปลาแซลมอนชิ้นโต โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน แน่นอนว่าสลัดจะอร่อยหรือไม่ขึ้นอยู่กับน้ำสลัดด้วยแต่ก็ไม่ต้องห่วง เพราะทางร้านได้ใช้น้ำมันงาสูตรพิเศษที่ทางเชฟเป็นคนคิดเองนำมาทำเป็นน้ำสลัด ทำให้ได้กลิ่นหอมของน้ำมันงาอ่อนๆ เมนุนี้นอกจากจะอร่อยลิ้นแล้ว ยังได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพไปเต็มๆหากอยากทานซูชิแท้ๆแล้วการได้ทานซูชิระดับพรีเมี่ยม ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นแบบนี้ถือว่าเป็นสุดยอดของความอร่อย เหมือนได้ทานจากเจ้าของประเทศแดนปลาดิบแท้ๆ สัมผัสได้ถึงความสด และชุ่มช่ำของเนื้อปลาที่ทางร้านพิถีพิถันคัดสรรมาอย่างดี และด้วยการตกแต่งร้านแบบทันสมัยแต่ยังคงความเป็นญี่ปุ่นอยู่นั้นทำให้ดู Modern ไม่ตกยุคสมัย หากลองมาทานสักครั้งแล้ว รับรองว่าคุณจะหลงรัก Sushi Caf? แบบไม่รู้ตัวอ่านรายละเอียดและรีวิวเพิ่มเติมได้ที่    http://www.wongnai.com/articles/seiryu-sushi
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!