มิถุนายน 23, 2021, 03:46:59 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ร้านอร่อยสมัยคุณพ่อยังหนุ่ม ที่ควรจะพาคุณพ่อไปกิน (สักครั้ง)  (อ่าน 996 ครั้ง)
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์ *** ออฟไลน์ ออฟไลน์ พลังสะสม: 350
ธันวาคม 04, 2013, 08:40:37 PM
ผลงาน: 0
katip
แฟนคลับ
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์
***

ผลงาน: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

พลังสะสม: 350

« เมื่อ: ธันวาคม 04, 2013, 08:40:37 PM »
ร้านอร่อยสมัยคุณพ่อยังหนุ่ม ที่ควรจะพาคุณพ่อไปกิน (สักครั้ง)เวลานั่งคุยเรื่องราวย้อนอดีตกับคุณพ่อ เคยไหมที่ท่านบอกเล่าให้เราฟังถึงร้านอาหารหลายๆ ร้าน ที่ท่านชอบไปเมื่อสมัยยังหนุ่ม ซึ่งมักเป็นร้านอาหารชื่อดังแห่งยุคสมัยนั้น และน่าดีใจตรงที่ แม้จะผ่านกาลเวลามาเนิ่นนานแล้ว แต่ร้านอาหารสมัยคุณพ่อยังหนุ่มหลายๆ ร้าน ก็ยังคงเปิดให้บริการมาจนถึงทุกวันนี้ และเป็นร้านที่ยังความอร่อยไว้ไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อวันวาน.....และเนื่องในโอกาสวันพ่อนี้ รวมทั้งในช่วงเทศกาลปีใหม่ ลองหาเวลาพาคุณพ่อไปรำลึกความหลังเมื่อครั้งที่ท่านยังเอ๊าะ ด้วยการพาท่านไปกินอาหารอร่อยๆ ที่ร้านเก่าแก่รุ่นคุณพ่อเหล่านี้กัน
1.ร้าน กัลปพฤกษ์ สีลม

ร้านกัลปพฤกษ์สาขาดั้งเดิม ที่เก่าแก่กว่า 40 ปี ร้านนี้เป็นของราชสกุล ?รัชนี? ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการทำ ?ข้าวแช่ชาววัง? ตำรับชาววังแท้ๆ ตัวร้านที่สีลมตั้งอยู่ในบริเวณวังประมวญ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ และมีอาณาบริเวณกว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือกทั้งด้านในและด้านนอก ร้านนี้นอกจาก ?ข้าวแช่ชาววัง? จะขึ้นชื่อลือชามาตั้งแต่สมัยคนรุ่นพ่อแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กันอยู่อีกหลายเมนูเลยทีเดียว เช่น น้ำพริกมะกรูด, ขนมเบื้องญวน, โรตีแกงเขียวหวานปู, น้ำพริกลงเรือ, เนื้อสันในต้มกะทิ และมีเค้กอร่อยเด็ดหลากหลายชนิดซึ่งเป็นที่ติดอกติดใจของใครหลายๆ คนร้าน กัลปพฤกษ์ สีลม


ร้าน กัลปพฤกษ์ สีลม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/restaurants/1623DH


2.ร้าน โภชน์สภาคาร (กุ๊กสมเด็จ)

ร้านอาหารไทยตำรับชาววังที่เปิดมานานกว่า 80 ปี ทำให้มีเมนูเก่าแก่ที่สมัยนี้คงไม่มีร้านไหนทำขายกันอีกแล้ว เช่น ?พงษ์วารีทีละคำ? ปลากะพงหั่นเป็นชิ้นพอดีคำแล้วทอดจนกรอบ โรยหน้าด้วยคะน้าทอดกรอบ แล้วท้อปปิ้งด้วยครีมสลัดเป็นหย่อมๆ, ?หมี่กรอบ? ที่มีกุ้งตัวขนาดกำลังดีวางอยู่ด้านบนด้วย รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ จากการปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก กินคู่กับผักแนมยิ่งอร่อย หรือเมนูโบราณอย่าง ?แสร้งว่า? กุ้งปรุงรสกับตะไคร้ ขิง หอมแดง ใบมะกรูด และปรุงรสให้เปรี้ยวด้วยน้ำมะขามเปียก และยังมีเมนูอาหารไทยๆ รสชาติประณีตบรรจงอีกหลายรายการ เช่น ?กุนทรงเครื่อง?, ?น้ำพริกกุ้งสด?, ?หมูสะดุ้งเฮือก?, ยำลูกรอก? ฯลฯร้าน โภชน์สภาคาร (กุ๊กสมเด็จ)


ร้าน โภชน์สภาคาร (กุ๊กสมเด็จ)

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/restaurants/5269pW


3.ร้าน วิเศษไก่ย่าง

ร้านอาหารไทย-อีสานและกุ๊กช้อปที่มีอายุเก่าแก่กว่า 60 ปี และปัจจุบันก็ยังคงเป็นแหล่งนัดพบปะสังสรรค์ของคนรุ่นพ่อรุ่นแม่อยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไปจากวันวาน เพราะตอนนี้หากเข้าไปนั่งกินอาหารที่ร้าน ก็จะพบเจอลูกค้ารุ่นคุณป้าคุณลุงนั่งกินอาหารพลางพูดคุยกันเป็นที่สนุกสนาน ชวนให้คิดถึงบรรยากาศอบอุ่นสมัยเก่าก่อนได้เป็นอย่างดี เป็นร้านที่หากพาคุณพ่อไปแล้ว ท่านคงจะไม่เคอะเขิน เพราะมีแต่คนรุ่นเดียวกันเต็มร้าน แล้วอย่าลืมสั่งอาหารขึ้นชื่อของร้านอย่าง ?ไก่ย่าง? ที่หมักไก่กับเครื่องเทศจนเข้าเนื้อ ทำให้ไก่นุ่มมากๆ แล้วเอาไปย่างจนหนังกรอบ กินกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่ปรุงรสด้วย ?น้ำส้มสายชูที่หมักจากข้าวเหนียว? ทำให้น้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ แบบธรรมชาติ ตามด้วยข้าวเหนียวสีเหลืองนวลนุ่มละมุนร้าน วิเศษไก่ย่าง


ร้าน วิเศษไก่ย่าง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/restaurants/1527gR


4.ร้าน เมธาวลัย ศรแดง

ร้านเก่าแก่แถวราชดำเนินที่มีอายุกว่า 50 ปี เป็นร้านที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะเป็นร้านดังที่คนรุ่นพ่อทุกคนจะต้องรู้จัก ด้วยบรรยากาศหรูหราเหมือนกำลังอยู่ในละครย้อนยุคและอาหารที่อร่อยเลิศรส แต่เดิมร้านนี้ชื่อ ?ศรแดง? จนกระทั่งเปลี่ยนเจ้าของ เลยเพิ่มชื่อ ?เมธาวลัย? เข้าไป กลายเป็น ?เมธาวลัย-ศรแดง? ที่แม้จะเปลี่ยนชื่อร้านไปแล้ว แต่ก็ยังคงคอนเซปท์เดิมเอาไว้ ยังมีการบรรเลงเปียโนเพลงสุนทราภรณ์ขับกล่อมลูกค้าเหมือนเดิม ซึ่งเค้าจะเล่นเพลงสุนทราภรณ์กันในช่วงเที่ยงๆ - บ่าย ส่วนเมนูอาหารก็ยังคงความเป็นไทยไว้อย่างเหนียวแน่น เช่น กระทงทอง หมี่กรอบ แกงส้มใต้ไหลบัว ต้มยำกุ้งนาง


ร้าน เมธาวลัย ศรแดง


ร้าน เมธาวลัย ศรแดง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/restaurants/344sn


5.ร้าน เรือนแพ

ร้าน ?เรือนแพ? เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนรุ่นพ่อรุ่นแม่ต้องรู้จัก เพราะหลายๆ ท่านอาจจะมีความหลังหวานซึ้งกับร้านนี้ก็เป็นได้ และร้านนี้ก็มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานและข้ามรุ่นจนกระทั่งมาถึงรุ่นพวกเรา ด้วยความอร่อยของเมนูอาหารไทยแท้ๆ ที่ทุกคนติดอกติดใจในรสชาติ เช่น ?ปลาดุกฟูผัดพริกขิง?, ?พะแนงหมู?, ?หมี่กรอบ?, ?ปลาดุกฟู?, ?ขนมจีนซาวน้ำ?, ?ทอดมันกุ้ง? และเมนู signature ของร้านอย่าง ?ไก่ย่างเรือนแพ? ที่ไม่สั่งไม่ได้ เพราะทุกคนลงมติเป็นเอกฉันท์ว่าอร่อยจริง!....ร้าน ?เรือนแพ? นี้ ไม่เพียงแต่คนรุ่นพ่อจะติดใจในความอร่อยเท่านั้น แต่คนรุ่นลูกก็ติดใจร้านนี้เช่นกันร้าน เรือนแพ


ร้าน เรือนแพ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/restaurants/361dW


อ่านรายละเอียดร้านอร่อยสมัยคุณพ่อยังหนุ่ม เพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/listings/dads-old-favorite-restaurant
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!