กันยายน 23, 2021, 09:27:00 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ตะลุยกินร้านดังย่านเยาวราช รับตรุษจีน  (อ่าน 9466 ครั้ง)
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์ *** ออฟไลน์ ออฟไลน์ พลังสะสม: 350
มกราคม 30, 2014, 08:49:45 PM
ผลงาน: 0
katip
แฟนคลับ
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์
***

ผลงาน: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

พลังสะสม: 350

« เมื่อ: มกราคม 30, 2014, 08:49:45 PM »
ตะลุยกินร้านดังย่านเยาวราช รับตรุษจีน
ใกล้จะตรุษจีนแล้ว ช่วงนี้ผู้คนเลยไม่ค่อยออกมาใช้ตังค์กันรึเปล่านะ เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหน คนก็น้อยจริงๆ วันศุกร์ วันเสาร์ต้นเดือนแท้ๆ แต่ตามห้่างสรรพสินค้า และร้านอาหารไม่ค่อยมีคนเลย คงเป็นเพราะเก็บตังค์ไว้ใช้ตอนตรุษจีนสินะ แล้วถ้าบ้านไหนวางแผนว่าจะพาครอบครัว อาม่า อากง ไปกินข้าวนอกบ้านในวันเที่ยว แต่ยังหาร้านไม่ได้ล่ะก็ ลองมาดูร้านเด็ดๆ ในย่านเยาวราชถิ่นเก่าของชาวจีนกันดีกว่า ว่ามีร้านไหนที่น่าจะถูกใจทุกคนในครอบครัวบ้าง เราเลือกมาให้ ตั้งแต่ถูกยันแพงเลยทีเดียว


1.ร้าน ฮั่วเซ่งฮง เยาวราช

ร้านอาหารจีนเก่าแก่ในราคาที่ไม่แพงมาก สาขาที่เยาวราชเป็นสาขาแรก และขยายสาขาไปอีกหลายสาขา แต่ถ้าจะให้ได้บรรยากาศต้นตำรับ ก็คงต้องมากินที่สาขาเยาวราชนี่แหละ ยิ่งตอนนี้ที่ร้าน "ฮั่วเซ่งฮง" มีโปรโมชั่นรับวันตรุษจีนด้วยการลดราคาอาหารจานเด็ดหลายรายการเลย เช่น หูฉลามน้ำแดง จาก 300 ลดเหลือ 255  บาท  ปูผัดผงกะหรี่ จาก 600 ลดเหลือ 515 บาท ขาห่านอบบะหมี่ จาก  390 ลดเหลือ 335 บาท แล้วยังมีแบบเป็นเซ็ตให้สั่งเพื่อความสะดวกและราคาย่อมเยาอีกด้วย เช่น โต๊ะจีนชุดเล็ก มีอาหาร 6 อย่าง สำหรับ 6-7 คน ในราคาแค่ 1,900  บาท เข้าไปดูรายละเอียด และรายการอาหารอื่นๆ ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยร้าน ฮั่วเซ่งฮง เยาวราช


ร้าน ฮั่วเซ่งฮง เยาวราช


ร้าน ฮั่วเซ่งฮง เยาวราช

อ่านรายละเอียดและรีวิวของร้านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/restaurants/419pE


2.ร้าน เล่าลี่หูฉลาม

มาถึงเยาวราชแล้ว ถ้าไม่หาร้านที่ขึ้นชื่อเรื่ิงหูฉลามกิน คงเหมือนขาดอะไรไป และถ้าพูดถึงร้านหูฉลามในเยาวราช ร้านที่จะถูกนึกถึงเป็นร้านแรกๆ ก็คงหนีไม่พ้น "เล่าลี่หูฉลาม" แน่ๆ นั่งรถผ่านกี่ทีก็จะเห็นร้านนี้ยังอยู่คงกระพันเสมอๆ ราคาหูฉลามก็ไม่ได้แพงเวอร์ ทั้งที่อาหารเป็นอาหารเหลาะนเนี่ย "หูฉลามเนื้อปูเห็ดหอมน้ำแดง" แค่ 500 บาทเท่านั้นส่วนหูฉลามเยื่อไผ่ หูฉลามเนื้อปู และหูฉลามแผ่น ก็มีหลายระดับราคาให้เลือก ตั้งแต่ 300/  500/  800 บาท เสิร์ฟมาในหม้อดิน ควันฉุย โรยถั้วงอกกับผักชีอีกนิดหน่อย อร่อยเด็ด!!! ส่วนเมนูอื่นๆ นอกจากหูฉลาม ก็มี "แพะผัดคึ่นฉ่าย" "โกยซีหมี่" "ปลาหิมะทอดครีมสลัด"  "หน่อไม้ทะเลผัดคะน้า" "ขนมจีบ" และ "ออส่วนหอยนางรม" เป็นมื้ออร่อยที่ไม่ทำร้ายเงินในกระเป๋า...เก็บตังค์ไว้แจกแต๊ะเอียลูกหลานดีกว่าร้าน เล่าลี่หูฉลาม


ร้าน เล่าลี่หูฉลาม


ร้าน เล่าลี่หูฉลาม

อ่านรายละเอียดและรีวิวของร้านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/restaurants/5150od3.ร้าน ข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวด

ร้านข้าวต้มเป็ดเก่าแก่ที่อยู่คู่เยาวราชมากว่า 63 ปี ซึ่งแน่นอนว่าอยู่มายาวนานครึ่งศตวรรษขนาดนี้ สูตรที่ใช้ก็ต้องเป็นสูตรคนจีนแต้จิ่วสมัยก่อนที่อร่อยเด็ดมากๆ แน่นอน ซึ่งข้ามต้มเป็ดของร้านนี้ หน้าตาสะอาดสะอ้านสุดๆ เป็นข้าวต้มน้ำใสๆ ใส่เนื้อเป็ดส่วนอกที่ต้มกับน้ำซุปสูตรพิเศษ แล้วใส่ลงมาผสมกับข้าวต้ม เลยไม่มีกลิ่นสาบ เนื้อเป็ดก็นุ่ม มีเลือดเป็ดหั่นเต๋าใส่มาให้ด้วย.....ส่วนอีกเมนูที่ขึ้นชื่อเหมือนกัน คือ "ข้าวต้มกระเพาะหมู" กระเพาะหมูชิ้นใหญ่ที่ต้องเอาไปต้มกับน้ำสะอาดเพื่อดับกลิ่นคาว กลิ่นสาบก่อน แล้วจึงค่อยเอามาเคี่ยวกับน้ำซุปกว่า 2  ช.ม. จนกระเพาะหมูเปื่อยนุ่ม หอมน้ำซุป สั่งมากินคู่กับ "เกาเหลาแห้ง" อันประกอบไปด้วย ขาเป็ด ปีกเป็ด และเครื่องในอย่าง ลิ้นหมู กึ๋น และไส้อ่อนหมู ต้มรวมกับน้ำต้มเป็ดจนเปื่อย นุ่ม และหอมเตะจมูก ราคาก็ไม่แพง แค่ 30 - 40 บาทเท่านั้น เหมาะจะซื้อไปให้ญาติผู้ใหญ่ซดร้อนๆ ตอนเช้าเป็นที่สุดร้าน ข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวด


ร้าน ข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวด


ร้าน ข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวด

อ่านรายละเอียดและรีวิวของร้านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/restaurants/2180AO


4.ร้าน เป็ดตุ๋นเจ้าท่า

อีกหนึ่งร้านเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องเมนูที่ทำจากเป็ดและห่าน เช่น "เป็ดพะโล้"  "ข้าวหน้าเป็ด" "ข้าวหน้าห่าน" "ก๋วยเตี๋ยวเป็ด"  "ปีกเป็ด ไส้เป็ดพะโล้" สูตรแบบคนจีน หนังเป็ดและห่านจะเป็นสีดำๆ แต่เนื้อนุ่มมากๆ โรยกระเทียมเจียวมาด้วย และมีผักคะน้าให้กินคู่กันแก้เลี่ยน และยังมีเมนูอื่นๆ ให้สั่งอีกเยอะแยะ ทั้งเมนูปลาและปูปรุงแบบจีน....แล้วอย่าลืมสั่งเมนูเด็ดที่ใครๆ ก็พูดถึง อย่าง "หมี่ผัดผักกระเฉด" เส้นหมี่ผัดกับผักกระเฉด หมูและกุ้ง อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม....ตัวร้านเป็นแค่ตึกแถว แต่รสชาติไม่ใช่แค่ร้านตึกแถว บ้านไหนชอบของดีเก่าแก่สูตรโบราณ ให้รำลึกความหลัง ก็พากันมาร้านนี้เลยร้าน เป็ดตุ๋นเจ้าท่า


ร้าน เป็ดตุ๋นเจ้าท่า


ร้าน เป็ดตุ๋นเจ้าท่า

อ่านรายละเอียดและรีวิวของร้านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/restaurants/70661NN


5.ร้าน เซี้ย เกาเหลาเนื้อวัวไร้เทียมทาน

ร้านนี้อยู่ตรงเวิ้งนาครเขษม เป็นร้านดูแค่ภายนอกเก่าๆ แคบๆ แต่ขายหมดตั้งแต่เที่ยง และทั้งร้านมีแต่เกาเหลา ทั้งเกาเหลาเนื้อเปื่อย เนื้อกรอบ เนื้อโกเบ เนื้อสด และเครื่องใน ลอยคออยู่ในน้ำซุปสีน้ำตาลหอมฉุย เนื้อทุกอย่าง คัดมาอย่างดี ที่ควรจะกรุบกรอบก็กรอบก็กรอบ ที่ควรจะเปื่อยนุ่มก็นุ่ม สั่งมากินกับข้าวปล่าสักจาน จะเริดมาก เค้าว่าให้เติมซีอิ๊วสูตรหนึ่งตราเด็กสมบูรณ์ ที่วางไว้บนโต๊ะลงไปด้วยนิดหน่อย จะยิ่งอร่อยขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะเลยร้าน เซี้ย เกาเหลาเนื้อวัวไร้เทียมทาน


ร้าน เซี้ย เกาเหลาเนื้อวัวไร้เทียมทาน


ร้าน เซี้ย เกาเหลาเนื้อวัวไร้เทียมทาน

อ่านรายละเอียดและรีวิวของร้านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/restaurants/8451yG


ค้นหาอ่านรายละเอียดและรีวิวของร้านดังย่านเยาวราช รับตรุษจีน เพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/listings/eat-around-yaowarat
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!