กันยายน 23, 2021, 09:20:57 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
Tiny Cup คาเฟ่ที่เปิดแต่เช้าเอาใจคนทำงาน  (อ่าน 5971 ครั้ง)
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์ *** ออฟไลน์ ออฟไลน์ พลังสะสม: 350
กุมภาพันธ์ 18, 2014, 08:55:31 PM
ผลงาน: 0
katip
แฟนคลับ
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์
***

ผลงาน: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

พลังสะสม: 350

« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 18, 2014, 08:55:31 PM »
Tiny Cup คาเฟ่ที่เปิดแต่เช้าเอาใจคนทำงาน กับสารพัดเมนูโฮมเมดอร่อยแบบได้สุขภาพ

อาหารเช้าถือเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน เพราะร่างกายของเราไม่ได้รับอาหารมานานถึง 7 - 10 ชั่วโมงในระหว่างที่นอนหลับอยู่  ถ้าเราไม่ทานอะไรตอนเช้า ร่างกายก็จะไม่มีสารอาหารดีๆ ส่งไปเลี้ยงสมอง แถมยังทำให้เรากินเยอะเกินไปในมื้อกลางวันอีกด้วย หากทำแบบนี้นานๆ เข้า นอกจะอ้วนได้ง่ายแล้ว ร่างกายของเราก็จะไม่สดชื่นแจ่มใสเท่าที่ควรอีกต่างหาก

แต่จะให้ทำอย่างไรได้ เพราะทุกวันนี้เหล่าคนทำงานต่างก็ต้องรีบกุลีกุจอออกจากบ้านให้เร็วขึ้น เพราะรถราบนถนนนั้นติดแสนติด ทำให้บางคนไม่มีเวลาจะทานอาหารเช้าดีๆ ที่บ้าน ต้องออกมาจากบ้านมาหาอะไรรองท้องกันข้างนอก ซึ่งอาหารเช้าที่มีขายกันอยู่ทั่วๆ ไป ส่วนใหญ่ก็มีแต่อาหารไขมันสูงและอุดมไปด้วยแป้งเกือบทั้งสิ้น เช่น ฟาสต์ฟู้ดทั้งหลาย ปาท่องโก๋ ข้าวเหนียวหมูทอดน้ำมันซ้ำ หรือหมูที่ปิ้งซะไหม้เกรียมจนมีสารก่อมะเร็ง บางทีแทนที่จะกินแล้วมีประโยชน์ กลับจะก่อให้เกิดโทษกับร่างกายด้วยซ้ำ
จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถหาอาหารดีๆ มีประโยชน์ทานได้ในตอนเช้าตรู่.... ลองแวะมาที่ "Tiny Cup" คาเฟ่เล็กๆ สงบๆ ใกล้ปากซอยทองหล่อ 23  (หากมาจากทางถนนสุขุมวิท ร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือก่อนถึงโรงพยาบาลคามิลเลียน) ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 7 โมงเช้า เรื่อยไปจนถึง 1 ทุ่ม เป็นคาเฟ่ที่มีกาแฟและอาหารโฮมเมดที่ทางร้านทำเองหมดทุกอย่างเตรียมพร้อมรอเสิร์ฟให้คนทำงานได้อร่อยอย่างมีคุณภาพกันแต่เช้า เพราะอาหารแทบทุกจานของ "Tiny Cup" ทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่ม จะเน้นเมนูเพื่อสุขภาพที่มีผักสดและผลไม้เป็นส่วนประกอบ
"Egg and Chorizo" (ราคา 170 บาท)


 "Cappuccino" (ราคา 90 บาท)

อาหารเช้าแสนอร่อยมากคุณค่าของ "Tiny Cup" เริ่มกันตั้งแต่เมนูไข่ต่างๆ เช่น ออมเล็ต, ไข่กระทะ และสแครมเบิ้ล เอ้ก ที่พิเศษและน่าสนใจคือเมนู "Egg and Chorizo" (ราคา 170 บาท)  หน้าตาเหมือนไข่กระทะ แต่เปลี่ยนจากหมูสับ และกุนเชียงที่คุ้นเคยมาเป็น  "Chorizo" ไส้กรอกชนิดหนึ่งของสเปน แล้วราดด้วยซอสมะเขอเทศที่ผัดกับเครื่องเทศจนหอม แล้วโรยหน้าด้วยมอสซาเรลลาชีส เสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮลวีทที่ปิ้งจนกรอบ เอาขนมจิ้มไข่แดงเยิ้มๆ และซอสมะเขือเทศหอมเครื่องเทศ ตามด้วยชอริโซ แค่นี้ก็อร่อยจนเกินบรรยายแล้ว!"Avocado Toasts" (ราคา 200 บาท)"เบคอน สโคน" (ราคา 65 บาท)

ส่วนคนที่ชอบเมนูขนมปัง หรือขนมอบ ลอง "Avocado Toasts"  (ราคา 200 บาท) โทสต์ขนมปังมัลติเกรน ทาด้วยครีมอะโวคาโดเนื้อเนียนละเอียด ท้อปด้วยมะเขือเทศเชอร์รี่สดและไข่นกกระทา อิ่มอร่อยแบบกำลังดี หรือจะลอง "เบคอน สโคน" (ราคา 65 บาท) สโคนที่เป็นของคาวด้วยเบคอนหั่นชิ้นเล็กๆ ที่ผสมลงไปในเนื้อสโคน ทำให้ได้กลิ่นหอมหอมเย้ายวนใจของเบคอนโชยขึ้นมาจากเนื้อสโคนที่เอาไปอุ่นให้ร้อนในเตาอบ เนื้อสโคนที่หนาและอัดแน่นไปด้วยเบคอนชิ้นเล็กๆ เมื่อเอามากินคู่กับครีมสดรสนุ่มๆ หรือบลูเบอร์รี่แยมที่เสิร์ฟมาคู่กันแล้ว ก็ยิ่งอร่อยเข้มข้นมากขึ้น"Salmon Collagen Salad" (ราคา 200 บาท)

แต่ถ้าอยากเมนูเบาๆ กินแล้วสวยๆ ก็ต้อง "Salmon Collagen Salad" (ราคา 200 บาท) สลัดผักเรดโอ๊คกรีนโอ๊ค มะเขือเทศเชอร์รี่และผักร็อกเก็ต, ส้ม และเมล็ดทานตะวันอบกรอบ ผสานด้วยโปรตีนจากแซลมอนหั่นเต๋ากริลล์พอสุก ราดด้วยน้ำสลัด "Orange Collagen Dressing" ที่ให้รสเปรี้ยวอมหวานสดชื่นรื่นลิ้น กินแล้วรีเฟรชร่างกายที่ง่วงงุนในยามเช้าได้ดีเลย"Spaghetti Carbonara" (ราคา 170 บาท)

แต่หากเป็นคนที่ชอบกินอาหารจานหนักๆ ในมื้อเช้า แนะนำ "Spaghetti Carbonara" (ราคา 170 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่ม ใส่แฮมและเบคอน ราดด้วยครีมซอสรสชาตินุ่มละมุน โรยด้วยพาร์มิซานชีสขูดฝอย ท้อปด้วยไข่แดงดิบ ซึ่งพอคนทุกอย่างให้เข้ากัน ทั้งครีมซอส พาร์มิซานชีส และไข่แดงดิบ ซอสก็ยิ่งจะข้นมากขึ้นและเคลือบเส้นสปาเก็ตตี้ได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น ให้รสชาติเค็มๆ มันๆ อร่อยเข้มเต็มรสชีส

ถ้ากลัวว่าแค่นี้ร่างกายจะยังไม่ตื่นเต็มที่ ก็อาจจะต้องมีคาเฟอีนมาปลุกกันสักหน่อย  สั่ง "Cappuccino" (ราคา 90 บาท)สักแก้ว กลิ่นหอมละมุนของกาแฟและฟองนมนุ่มๆ จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวมากขึ้น หรือจะลองกาแฟที่เป็นทั้งกาแฟและขนมในคราวเดียวกัน อย่าง "Tiny Cup Affogato" (ราคา 130 บาท) ไอศกรีมวานิลลาที่เทกาแฟเอสเปรสโซ่และไซรัปลงไป ได้กาแฟผสมไอศกรีมรสชาติขมๆ อมหวาน

นอกจากกาแฟแล้ว คนรักชาจะต้องยิ้ม เมื่อแวะมาดื่มชาของที่นี่ เพราะ "ชา" ของ "Tiny Cup"  โดยเฉพาะชาเย็น มีความพิเศษที่แตกต่างจากที่อื่น เป็นชาที่ชงสดแบบแก้วต่อแก้ว และใช้ชาคุณภาพดีของ "TWG" ช่วยให้ยามเช้า หรือยามบ่ายสดใสขึ้นได้อีกมาก ด้วยการผสมผสานชากลิ่นหอมจรุงใจเข้ากับผลไม้สดต่างๆ เช่น  "Berry Iced Tea" (ราคา 150 บาท)ที่ผสมผสานชาเข้ากับราสพ์เบอร์รี่และแบล็คเคอร์แรนท์สด ทำให้ชาเย็นแก้วนี้ นอกจากจะมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวของชาแล้ว ยังได้รสชาติและความหอมสดชื่นของราสพ์เบอร์รี่สดอีกด้วย"Tiny Cup Affogato" (ราคา 130 บาท)

"Grapefruit Soda" (ราคา 100 บาท)

หากอยากได้ความซาบซ่าแต่เช้าตรู่ "Grapefruit Soda" (ราคา 100 บาท) น้ำเกรปฟรุตผสมโซดา พร้อมมะนาวเลมอนฝานบางๆ รสชาติซ่าๆ อมเปรี้ยวอมหวานสดชื่นตื่นเต็มที่ "Beauty Detox" (ราคา 140 บาท)


แต่ถ้าต้องการรีบูทร่างกายอย่างเต็มที่ ที่ "Tiny Cup" ก็มีเครื่องดื่มสมูทธีหลากหลายสูตรที่ใส่ผลไม้นานาชนิด ช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้น พร้อมคุณค่าทางอาหารครบถ้วน สมูทธีแนะนำสำหรับสาวๆ คือ  "Beauty Detox" (ราคา 140 บาท)เครื่องดื่มสีส้มนวลๆ ที่ผสมมะละกอ แพสชั่นฟรุต โยเกิร์ต สตรอเบอร์รี่ และน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน โรยด้วยงาดำสดๆ รสหวานแบบธรรมชาติด้วยผลไม้สดและน้ำผึ้ง ดื่มจนหมดแก้วแล้วรู้สึกได้เลยถึงความสดชื่นจากภายใน เหมือนเซลล์ข้างในร่างกายฟูขึ้นหากเรารับอาหารเช้าดีๆ มีคุณประโยชน์เข้าไปในร่างกายตั้งแต่เช้า ร่างกายและสมองของเราก็จะสดชื่นและทำงานได้ดีตลอดทั้งวัน....มองหาอาหารเช้ารับอรุณคราวหน้า อย่าลืมแวะมาที่ "Tiny Cup" หรืออ่านรายละเอียดได้ที่ http://www.wongnai.com/articles/tiny-cup
ที่นั่งชั้นล่างที่นั่งบนชั้น 2
 ส่งสายตาหวาน ส่งสายตาหวาน ส่งสายตาหวาน ส่งสายตาหวาน ส่งสายตาหวาน ส่งสายตาหวาน
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!