สิงหาคม 10, 2020, 06:50:26 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
โนเกีย ได้งานขยายเครือข่าย EDGE ให้ เอไอเอส-ดีแทค  (อ่าน 1530 ครั้ง)
roropop
มกราคม 24, 2007, 07:00:34 PM
ผลงาน: 0
roropop
บุคคลไม่รู้ว่าใคร
« เมื่อ: มกราคม 24, 2007, 07:00:34 PM »
โนเกีย ได้งานขยายเครือข่าย EDGE ให้ เอไอเอส-ดีแทค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด ได้ประกาศร่วมในสัญญาขยายเครือข่าย GSM/EDGE มูลค่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3,500 ล้านบาท) ร่วมกับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการ สื่อสารระบบ GSM/EDGE ได้ครอบคลุมทั่วประเทศ นอกจากนี้ โนเกียยังถูกมอบหมายให้เป็นผู้พัฒนา โครงข่ายการสื่อสารของเอไอเอสให้ทันสมัยเพื่อรองรับบริการใหม่ๆ ให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น เปิดให้บริการได้อย่างรวดเร็วและคล่องตัวมากขึ้น

รายงานข่าวแจ้งว่า โนเกียเป็นผู้วางและติดตั้งโซลูชั่นเครือข่ายการสื่อสารหลัก และเครือข่ายการสื่อสารด้วยคลื่นวิทยุ อาทิ สถานีฐานระบบโนเกีย เอ็มเอสซี เซิร์ฟเวอร์ ซิสเต็ม โมบาย ซอฟท์สวิตช์ และระบบโนเกีย อินเทลลิเจนท์ เน็ตเวิร์คแก่เอไอเอส โดยใช้เทคโนโลยีการบริหารจัดการเครือข่าย Nokia NetACT ที่รองรับเทคโนโลยีหลากหลายประเภทและผู้ผลิต ได้แก่ Nokia NetACT Traffica และ Nokia Profile Manager เพื่อให้บริการด้านการจัดการ และติดตามข้อมูลแบบเรียลไทม์แก่ลูกค้าของเอไอเอส นอกจากนี้ ยังให้คำปรึกษา ดูแลรักษา และการบริหารจัดการ รวมถึงบริการซ่อมบำรุงโครงข่ายของเอไอเอสกว่า 400 จุดทั่วประเทศด้วย

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สำหรับสัญญากับ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซส คอมมูนิเคชั่น ตจำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทคนั้น ได้ครอบคลุมถึงการวางและขยายเครือข่าย GSM/EDGE ทั้งหมด โดยใช้โซลูชั่นเครือข่ายการสื่อสารหลัก และการสื่อสารด้วยคลื่นวิทยุ อาทิ โนเกีย เอ็มเอสซี เซิร์ฟเวอร์ ซิสเต็ม โมบาย ซอฟท์สวิตช์ โซลูชั่นระบบเครือข่ายหลักแบบแพ็คเกต สถานีฐาน และระบบโนเกีย ยูนิไฟต์ ชาร์จจิ้ง สวีต ทั้งนี้ ระบบเครือข่ายของดีแทคจะถูกบริหารจัดการโดยระบบ Nokia NetAct นอกจากนี้ ยังเป็นผู้สนับสนุนการทำอินเทเกรชั่นระบบให้แก่ดีแทคอีกด้วย

นายวิเชียร เมฆตระการ กรรมการผู้อำนวยการ เอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอสได้ทำงานร่วมกับโนเกียในหลายด้าน เพื่อยกระดับเครือข่ายการสื่อสารของเอไอเอสให้มีคุณภาพ และประสิทธิภาพสูงสุด ที่ผ่านมา โนเกียทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเชื่อมั่นว่าโนเกียเป็นผู้มีทักษะความรู้ความเชี่ยวชาญในการวางแผน และติดตั้งระบบโครงข่าย GSM/EDGE พร้อมทั้งให้บริการสนับสนุนได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้เอไอเอสสามารถทุ่มเทเวลาให้กับการบริหารงานด้านอื่นๆ รวมทั้งยกระดับบริการในขณะนี้ ให้มีมาตรฐานดีขึ้นและเตรียมพร้อมรองรับการเปิดบริการใหม่ๆ และทันสมัยมากขึ้นต่อไปในอนาคต

นายซิกเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแทค กล่าวว่า โซลูชั่นและเทคโนโลยีชั้นนำของโนเกียจะทำให้ดีแทค สามารถขยายพื้นที่การให้บริการเพิ่มขึ้นถึง 50% บนเครือข่ายการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมทั้งมีแอพลิเคชัน และบริการอันทันสมัยล้ำยุคสำหรับให้บริการแก่ลูกค้า โดยในปี 2550 ดีแทคเตรียมขยายพื้นที่ให้บริการเครือข่าย EDGE ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ส่งผลให้ดีแทคไม่เพียงมีบริการสื่อสารด้วยเสียงที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่รวมถึงการสื่อสารด้วยข้อมูล และมัลติมีเดียอันล้ำสมัย ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน รวมทั้งผลักดันให้ดีแทคมีตำแหน่งในตลาดที่โดดเด่นและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ด้าน นายสมชาย ธรรมศิริทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า บริษัท โนเกียฯ กล่าวว่า ยินดีที่ได้ขยายความร่วมมือและสนับสนุนเอไอเอส ด้วยเทคโนโลยีบริการใหม่ๆ อาทิ ระบบเครือข่ายอัจฉริยะ และบริการซ่อมบำรุง ด้วยเทคโนโลยีและโซลูชั่นของโนเกียจะช่วยให้เอไอเอส ลดความซับซ้อนในการดำเนินงานลดลง และทุ่มเทเวลาให้กับการพัฒนาธุรกิจหลักของบริษัทได้อย่างต่อเนื่อง การทำงานด้วยกันมานานทำให้โนเกียมั่นใจว่าจะให้บริการ และนำเสนอโซลูชั่นได้ตรงตามความต้องการของเอไอเอส ทั้งในปัจจุบันและที่จะมีขึ้นในอนาคต เพื่อให้เอไอเอสพัฒนาบริการใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง

ส่วน นายสุวิทย์ พฤกษ์วัฒนานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทโนเกียฯ กล่าวว่า ด้วยเทคโนโลยีเครือข่ายการสื่อสารหลักและคลื่นวิทยุของโนเกีย ทำให้ให้ดีแทครองรับจำนวนผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้น และขยายพื้นที่ให้บริการสู่พื้นที่ห่างไกล โดยจะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในพื้นที่ที่มีสัดส่วนรายได้เฉลี่ยต่อผู้ใช้ (ARPU) ไม่สูงนัก และด้วยการอัพเกรดระบบซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ทันสมัยอีกเล็กน้อย อีกทั้งดีแทคก็จะพร้อมเปิดให้บริการระบบ 3จี แก่ลูกค้าชาวไทยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งนี้ โนเกียเป็นผู้สนับสนุนเทคโนโลยีเครือข่ายรายหลัก และรายเดียวให้ดีแทคตั้งแต่ปี 2537 จนถึงขณะนี้

http://www.thairath.co.th/news.php?section=technology03b&content=32533
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!