ธันวาคม 04, 2021, 09:43:25 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
เกาะกระแสงานเปิดตัว iPhone 4 ในประเทศไทย!  (อ่าน 1843 ครั้ง)
ไร้คอนเซปต์ ******* ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: หญิง พลังสะสม: 4118 Cooking Monster
กันยายน 25, 2010, 08:25:26 PM
ผลงาน: 1603
แมวอ้วล
๛ เทพผู้คุมกฎ ๛
ไร้คอนเซปต์
*******

ผลงาน: 1603
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
พลังสะสม: 4118


Cooking Monster

เว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 25, 2010, 08:25:26 PM »


ผ่านพ้นกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับงานเปิดตัว iPhone 4 จากค่ายต่างๆ ที่ผ่านไปได้ด้วยดี โดยงานนี้ต้องบอกว่าเป็นอีกงานที่อาจเปิดแนวทางใหม่ๆ หรือช่องทางใหม่ๆ ในการทำงาน Event สำหรับอะไรซักอย่างกันเลยทีเดียว เนื่องจากนี่นับว่าเป็นครั้งแรกๆ เลยในประเทศไทยที่มีการจัดงานเปิดตัวสินค้าในช่วงเวลาเที่ยงคืนแถมยังเป็น วันธรรมดาอีกต่างหาก (ซึ่งหากเป็นปรกติก็หลับกันไปหลายท่านแล้วแน่นอน) โดยจากที่รับทราบมาจากกระแสความตื่นตัวของคนรอบข้าง และวงเพื่อนฝูง ก็นับว่างานครั้งนี้สร้างกระแสได้ดีมาก มีการพูดถึง และความอยากรู้อยากเห็น การติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลา ถึงขนาดบางคนนั่งรีเฟรชเว็บ รีเฟรชอีเมล์ทั้งวันเลยก็มี :p หลายๆ เว็บไซต์ถึงกับทดพิษบาดแผลจากการโดนผู้สนใจ iPhone 4 รุ่มกระหน่ำไม่ไหว ถึงกับล่มบ้างเป็นพักๆ กันเลยทีเดียว

และจากคืนแรกที่ผ่านพ้นไป ก็มีข้อมูลที่น่าสนใจบางอย่างที่หลายๆ ท่านอยากจะทราบกัน เริ่มจากยอดของผู้ลงทะเบียนเพื่อขอสิทธิ์รับเครื่องจากค่ายต่างๆ โดยจากข้อมูลที่ทราบมาพบว่าค่ายที่มีคนลงทะเบียนมากที่สุดเป็น AIS ตามคาด โดยมีจำนวนผู้ลงทะเบียนเกินกว่า 60,000 คนเลยทีเดียว และตามมาติดๆ ด้วย TrueMove ที่มียอดผู้ลงทะเบียนอยู่ที่ราวๆ 50,000 กว่าคน ไม่ห่างกันมากนัก ส่วน dtac ดูจะหงอยๆ ไปหน่อยที่ตัวเลข 20,000 กว่าคน แต่ก็เป็นเพราะการเปิดให้ลงทะเบียนสำหรับผู้ที่มีเบอร์ของ dtac เท่านั้น จึงทำให้ยอดไม่บูมเท่าที่ควร

ทีนี้มันน่าสนใจตรงที่การทำตลาดของทั้งสองค่ายอย่าง AIS และ TrueMove เพราะก่อนหน้านี้ หากพูดถึง iPhone ในประเทศไทย หลายๆ คนจะเห็นภาพ TrueMove นอนมา นำมาโดยตลอด และในครั้งนี้ทาง TrueMove ก็ได้เปิดให้ลงทะเบียนรับข่าวก่อนเป็นเวลานานเกือบสองเดือนเลยทีเดียว แต่กลับกันที่ฝั่ง AIS ที่จู่ๆ ก็เข้ามาประโคมข่าวในช่วงสองอาทิตย์สุดท้ายก่อนวางขายเท่านั้น แต่ก็สร้างกระแสและได้รับความสนใจจากสื่อเป็นจำนวนมาก อาจเพราะด้วยความเป็นขาใหญ่ และเชี่ยวชาญในวงการโทรศัพท์ไทยมานาน จึงรู้จังหวะและแนวทางการจัดการกับเรื่องนี้ค่อนข้างดีกว่าค่ายอื่นๆ นั่นเอง

ทางด้านยอดขายในวันแรกก็ได้ข้อมูลมาว่า ขาใหญ่อย่าง AIS ปล่อยไปเน้นๆ 5,000 เครื่อง ส่วน TrueMove และ dtac ขายไป 2,000 และ 1,000 เครื่องตามลำดับ (ตัวเลขโดยประมาณ) รวมแล้วแค่วันแรกทั้งสามค่ายก็ขายเครื่องได้เกือบๆ จะถึงหมื่นเครึ่อง ภายในระยะเวลาแค่วันเดียวเท่านั้น ซึ่งก็ต้องจับตาดูหลังจากนี้ว่าค่ายใด จะได้เครื่องล๊อตใหม่เข้ามาวางขายก่อนกัน และได้มาเท่าไหร่ ซึ่งดูแนวโน้มแล้ว AIS อาจจะมีลุ้นได้มามากกว่าค่ายอื่น หากดูจากผลงานการทำตลาด และยอดขายในระยะเวลาอันสั้น

สุดท้ายนั้น ก็ต้องช่วยภาวนาให้ operator ทั้งหลายแข่งกันเข้าไปให้มากๆ เพราะสุดท้ายผู้ที่ได้ประโยชน์ก็คือผู้บริโภาคอย่างเราๆ นั่นเอง

source : Thaimacupdate

อัพเดตหูฟังใหม่ๆสวยๆราคาไม่แพงได้ที่นี่ค่ะ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Valid XHTML 1.0! Valid CSS!