ธันวาคม 04, 2021, 09:40:45 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลไม่รู้ว่าใคร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
การใช้มือถือบนเครื่องบิน  (อ่าน 1047 ครั้ง)
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์ *** ออฟไลน์ ออฟไลน์ เพศ: ชาย พลังสะสม: 467
ธันวาคม 14, 2013, 02:26:17 PM
ผลงาน: 64
Mr.Town
แฟนคลับ
ขั้น 3 : ซุปเปอร์สตาร์
***

ผลงาน: 64
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
พลังสะสม: 467

« เมื่อ: ธันวาคม 14, 2013, 02:26:17 PM »

สาเหตุที่ห้ามใช้โทรศัพท์มือถือบนเครื่องบิน

ทำไมถึงห้ามใช้โทรศัพท์บนเครื่องบิน
การใช้โทรศัพท์มือนั้นถือเป็นข้อห้ามอย่างหนึ่งบนเครื่องบิน สาเหตุเพราะโทรศัพท์มือถือจะทำการแพร่สัญญาณคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ใช้ในการสื่อสาร และการใช้โทรศัพท์มือถือบนเครื่องบินที่กำลังทำการบินก็จะส่งคลื่นสัญญาณได้ไกลกว่าขณะที่ใช้อยู่บนพื้นดิน ซึ่งนั้นอาจก่อให้เกิดปัญหากับศูนย์ภาคพื้นดินที่ทำหน้าที่รับระบบคลื่นวิทยุสื่อสารขอการบินได้

ดังนั้นองค์การการบินของอเมริกา หรือ Federal Aviation Administration (FAA) จึงออกกฏบังคับสายการบินให้ผู้โดยสารปิดโทรศัพท์มือทุกครั้งที่ขึ้นเครื่อง เพราะหากมีการรับเข้าหรือโทรออกก็อาจจะก่อคลื่นสัญญาณรบกวนระบบปฏิบัติการการบินได้

แต่ในปัจจุบันที่สมาร์ทโฟนครองตลาดอย่างนี้โทรศัพท์มือถือแทบทุกรุ่นก็จะมี Flight mode ที่สามารถตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือได้ ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณการโทรเข้าหรือโทรออกสัญญาณ3Gและบลูทูธ ทำให้เราสามารถเล่นเกมส์หรือฟังเพลงจากโทรศัพท์มือถือได้

แต่ถึงยังไรขณะที่เครื่องกำลังขึ้นและลงที่ท่าอากาศยานเราก็ควรจะปิดเครื่องโทรศัพท์อยู่ดีน่ะครับ เพราะ Flight mode เองก็ยังก่อให้เกิดสัญญาณรบกวนสัญญาณการบินได้เหมือนกัน

เพราะทุกกฏระเบียบล้วนแล้วแต่มีเหตุผลในตัวของมันเองอยู่เสมอยิ่งเป็นเหตุผลเรื่องความปลอดภัยด้วยแล้ว เราเองยิ่งไม่ควรประมาทแม้เพียงนิดเดียวน่ะครับ

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Valid XHTML 1.0! Valid CSS!